Giải đáp tất cả về Remarketing trên Facebook

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 04 - 08 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

remarketing trên facebook

Chia sẻ bài viết này:

Remarketing trên Facebook là một chiến thuật giúp bạn quảng cáo đến những người đã từng truy cập vào website và quan tâm đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhiệm vụ của Remarketing là nhắc nhở họ thường xuyên để sản phẩm của bạn luôn nằm trong tâm trí của khách hàng, và khi họ ra quyết định mua hàng sản phẩm của bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên.

Nhất cự ly nhì cường độ, một cái gì đó lặp lại thường xuyên và lại đúng lúc và đúng thời điểm nữa sớm hay muộn khách hàng sẽ khó từ chối nổi sức mạnh của nó.

Bài viết này được tổng hợp từ các chuyên gia Facebook sẽ giúp bạn hiểu sâu và hiểu rõ tất cả các vấn đề liên quan đến Remarketing trên Facebook Remarketing.

Câu hỏi 1: Các tệp Remarketing import từ data riêng tự có của bạn, ban đầu chạy khá hiệu quả, nhưng dần lâu về sau sẽ mất dần tính hiệu quả đi (CPC cao hơn, Chuyển đổi – Conversion sẽ thấp hơn..) vì vậy, dựa vào những dấu hiệu hay chỉ số nào nào mình có thể nhận biết 1 tệp đối tượng đang giảm dần hiệu quả?

Bạn có thể xem tỷ lệ click khi nhìn thấy quảng cáo của bạn chạy tới nhóm đó (CTR – Click Through Rate). Tỷ lệ click càng giảm thì độ quan tâm tới quảng cáo của bạn thấp đi. Một trong những lý do khách hàng không quan tâm không loại trừ khả năng họ đã chuyển đổi thành công, không còn nhu cầu để mua mặt hàng bạn đang quảng cáo.

Đây là một trong những lỗi dễ mắc phải khi làm Remarketing: có 1 tệp khách hàng được sử dụng nhiều lần, không cần biết KH đang ở giai đoạn nào.

Bạn nên xem lại Product life circle (Vòng tiêu thụ sản phẩm) của nhóm khách hàng và điều chỉnh content cho phù hợp. Bạn dùng mãi 1 tệp khách hàng, quảng cáo cho họ mua sản phẩm A, họ mua rồi thì cũng không còn nhu cầu để mua sản phẩm A trong tương lai, mặc cho bạn chạy quảng cáo remarketing tiếp cận họ.

Điều này giống như bạn mời bát phở cho một người đã ăn cơm no nê vậy. Thay vào đó, bạn nên chỉnh lại quảng cáo với mục đích bán thêm (Upsell)bán chéo (Cross-sell) thì sẽ thành công hơn.

Để kiểm tra: chạy nhiều loại content và theo dõi trong khoảng thời gian 1-2 tuần. Thông số bạn nên để ý là click, từ đó biết được khách hàng của mình đang chuộng loại content gì. Về phần data thì vẫn phải mở rộng liên tục bổ sung cho tập đó. (Chọn Lookalike 3% tệp đó chẳng hạn). Cũng ko nên chạy thường xuyên tập đó vì nhìn thấy nhiều người ta hay phản cảm chút. Nên chia thành các nhóm nhỏ hơn:

  • Truy cập trang A nhưng không vào trang B (Sau này Remarketing trang B).
  • Nhưng người truy cập trang liên hệ trong 3 ngày => tức là remarketing sau 3 ngày. Tương tự như vậy. Remarketing sau 3 ngày, 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày và 180 ngày (Mức thời gian tối đa của Facebook để Remarketing là 180 ngày).

Câu hỏi 2: Remarketing chỉ nhắm được nhóm đối tượng truy cập vào web từ kênh quảng cáo của Facebook hay tất cả mọi đối tượng từng truy cập web như: truy cập tự nhiên (Organic traffic), Google Ads, Zalo, ….

Câu trả lời là tất cả. Miễn là những cá nhân đó cũng có tài khoản trên Facebook, thì bạn đã có thể tạo tệp tuỳ chỉnh từ những người đã ghé thăm website, và sử dụng nó cho mục đích remarketing sau này.

Câu hỏi 3: Nếu có nhiều website của mình mà chung 1 sản phẩm, thì có thể đặt 1 pixel trên tất cả các web và khi quảng cáo thì nó đều đến được tất cả các khách hàng đã truy cập chứ?

Bạn có thể gắn 1 pixel lên nhiều website. Sau đó bạn tạo các đối tượng tùy chỉnh (custom audience).

Ví dụ: tệp truy cập vào website 1, tệp truy cập vào website 2, tệp truy cập vào website 3. Khi tạo quảng cáo thì bạn có thể target đến 3 tệp cùng lúc.

Câu hỏi 4: Khi nào Facebook sẽ nâng cấp để remarketing đến những khách hàng tương tác trên Facebook? Hành vi của người truy cập 1 Fanpage cụ thể cũng rất đa dạng, việc phân luồng hành vi trên Fanpage có thực hiện được không?

Facebook đang đi theo loại hình remarketing nhắm đến những người đã tương tác với bài đăng trên Trang của bạn. Bạn có thể chọn tiếp cận lại những đối tượng đã xem Video bài viết hoặc tương tác với Canvas & bộ sưu tập của bạn.

Riêng về việc phân loại hành vi khách hàng trên Trang Facebook, bạn có thể dựa vào Thông tin chi tiết Trang (Page Insights) hoặc Thông tin chi tiết đối tượng (Audience Insights) để tìm hiểu chi tiết nhé.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để Remarketing trên Facebook đến những người đã tương tác với video của mình?

Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh đã tương tác với video. Bạn xem trong mục Đối tượng tùy chỉnh của Trình quản lý quảng cáo của mình.

Câu hỏi 6: Remarketing trên Facebook sản phẩm A, B, C cùng một lúc và khách hàng xem sản phẩm A, B, C thì có bị cạnh tranh về giá hay và ưu tiên hiển thị như thế nào?

Một người dùng có thể xem nhiều sản phẩm A, B, C của bạn mà, nên việc xảy ra trùng lặp nhóm đối tượng sẽ xảy ra. Việc cạnh tranh để hiển thị quảng cáo cũng theo cơ chế như phân phối quảng cáo bình thường: giá thầu, điểm chất lượng, ….

Câu hỏi 7: Khi mình nhận được mã code Remarketing của cả Facebook thì mình phải chèn mã code đó vào trong trang website của mình, chèn tất cả các trang đúng không?

Bạn làm theo hướng dẫn sau nhé: Tạo và cài đặt Facebook Pixel.

Bạn nên cài Pixel Helper để xem Pixel đã hoạt động trên website của mình chưa. Hiện nay Facebook chỉ có 1 pixel, gọi là Facebook Pixel. Khi gắn pixel này lên các trang của website, bạn nên chọn Mã Cơ Sở (Standard Event) tương ứng để Facebook có thể theo dõi hành vi chính xác.

Ví dụ: Mã Cơ Sở của trang thông tin nên là ‘ViewContent’, trong khi Mã Cơ Sở của trang cảm ơn sau khi mua hàng nên là ‘CheckOut’.

Bạn đọc thêm thông tin về mã cơ sở tại đây: Facebook Pixel.

Câu hỏi 8: Có thể remarketing bằng UID/Email/Sđt của tệp khách hàng có sẵn được không?

Hiện Facebook không còn hỗ trợ tạo tệp đối tượng bằng UID, nhưng qua Email và số điện thoại thì được bạn nhé. Bạn lưu ý email hợp lệ không bao gồm địa chỉ email @fb.com, và số điện thoại cần có mã +84. 

Câu hỏi 9: Có ai sử dụng remarketing bằng “lead ads” có thể review về ưu và nhược điểm của phương pháp này không?

Ưu điểm: thu thập số điện thoại và email khách hàng khá nhiều.

Nhược điểm: thông tin người dùng điền không chính xác, do người dùng có thói quen sử dụng nhiều số điện thoại và địa chỉ email cho các mục đích khác nhau.Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết một số khó khăn về Remarketing trên Facebook.

 

: , ,

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

các hình thức quảng cáo facebook

Tổng Hợp Chi Tiết Nhất Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Facebook Hiện Nay

Quảng cáo Facebook mang đến nhiều lợi ích cho người dùng cũng như doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng, quảng cáo Facebook cố gắng mang đến cho người…

facebook ads và google ads

Quảng cáo Google Hay Facebook? Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Trong những năm gần đây ngày càng nhiều các doanh nghiệp tận dụng quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tìm kiếm khách hàng mới. Vai trò…

4 điều giúp tài khoản Facebook không bị Hacker xâm nhập

Hiện nay, Facebook đã và đang góp phần tạo nên một cách sống mới cho con người khi mọi việc như giao tiếp, trao đổi và chia sẻ thông tin…

bai post facebook

Tổng Hợp Các Định Dạng Facebook Post Mới Nhất Hiện Nay

Là một nhà quản lý Fanpage chắc hẳn bạn cũng có lúc phải đau đầu suy nghĩ không biết phải post gì lên Fanpage. Đây là điều dễ hiểu vì…

hinh-anh-chuan

Kích thước ảnh “cực chuẩn” trên Facebook

Để xây dựng fanpage doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là trang cá nhân thật chỉnh sửa, hình ảnh là tiền tố quan trọng, nó hiển thị nội dung mà…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu