Marketing cần biết visual content là gì?

Ngày cập nhật: Th7 9, 2020

Chia sẻ bài viết này:

Blog EQVN – Visual Content là những “nội dung bắt mắt” đang rất được ưa chuộng. Dạng content này có phần chữ được rút gọn cô động hơn kết hợp với hình ảnh để nội dung truyền tải trở nên sinh động và dễ theo dõi.

Mọi người thích hình hơn chữ, thích ngắm nghía hơn đọc, vì vậy những Visual Content luôn thu hút người khác hơn là những content thường.

EQVN xin được chia sẻ các dạng Visual Content hiện đang rất phổ biến như sau

  1. Infographic

visual content

Đây là dạng Visual content quyền lực nhất. Infographic giúp người đọc có thể cập nhật thông tin tổng quan một cách nhanh chóng mà không cảm thấy rối mắt. Nội dung được sắp xếp hợp lý, phân tầng riêng biệt, màu sắc hình ảnh kích thích người đọc tiếp nhận thông tin nhanh hơn mà không thấy chán.

  1. Meme / Quote

Meme Quote           

Meme / Quote là những bức hình có kèm thêm chữ, đó chính cách truyền tải nội dung mới mẻ được lan truyền với tốc độ cực nhanh trên mạng xã hội.

Meme mang tính chất hài hước, giải trí giúp người đọc cảm thấy thoải mái. Trong khi đó, Quote lại trích dẫn những câu nói có chiều sâu, súc tích. Meme và Quote đều chạm vào cảm xúc của người đọc, khiến họ cảm thấy thú vị và chịu đọc nội dung của mình hơn.

Cách làm Meme/ Quote hấp dẫn là chọn 1 hình ảnh hấp dẫn + 1 dòng chữ to và đậm + logo của bạn.

  1. Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu

Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu                               

Có những nội dung cần truyền tải số liệu, nhưng thường số liệu lại khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và bỏ qua những bài viết đó.

Cách tốt nhất là sử dụng biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu, người làm content nên biết cách sắp xếp, chia cột, phân tầng số liệu thông qua biểu đồ, biến các con số phức tạp trở nên rõ ràng để dễ tiếp nhận hơn.

  1. Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu

Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu                             

Xây dựng cho thương hiệu một tính cách rõ ràng và thể hiện nó qua những hình ảnh đặc sắc. Nội dung cho những hình ảnh không nhất thiết phải quá đặc sắc chỉ cần phù hợp, viết đúng chủ đề và làm bậc lên hình ảnh thương hiệu.

  1. Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình được gắn vào những bài viết dùng để hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, hướng dẫn tính năng để người đọc dễ thực hiện hơn. Ngoài ra, ảnh chụp màn hình còn dùng để “khoe” những thành tích đạt được, hoặc những đánh giá cao từ những người sử dụng trước.

Mục đích của việc kết hợp content và ảnh chụp màn hình để người đọc cảm thấy an tâm hơn, tin tưởng hơn vào bài viết. Đồng thời, với việc chụp màn hình sẽ rút gọn được việc diễn dãi cách hướng dẫn dài dòng, thu hút người đọc hơn.

EQVN tổng hợp

(Còn tiếp)

Từ khóa:

Khóa học tối ưu hóa quảng cáo tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Đề xuất cho bạn
Tài liệu Digital Marketing