[the_ad_group id="276"]

Pipeline CRM Là Gì? Tăng Doanh Số Bán Hàng Nhờ Pipeline CRM

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 15 - 06 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Pipeline CRM Là Gì? Tăng Doanh Số Bán Hàng Nhờ Pipeline CRM Hệ thống quản lý bán hàng là hệ thống then chốt cho doanh nghiệp của bạn. Trong khi quản lý bán hàng tập trung vào việc áp dụng các hoạt động, kỹ thuật và quy trình bán hàng để đáp ứng các mục tiêu bán hàng, thì Pipeline CRM – quản lý đường ống bán…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

Pipeline CRM là gì

Chia sẻ bài viết này:

Hệ thống quản lý bán hàng là hệ thống then chốt cho doanh nghiệp của bạn. Trong khi quản lý bán hàng tập trung vào việc áp dụng các hoạt động, kỹ thuật và quy trình bán hàng để đáp ứng các mục tiêu bán hàng, thì Pipeline CRM – quản lý đường ống bán hàng tập trung vào một yếu tố chính – quy trình bán hàng. Pipeline – quy trình bán hàng xác định cách bạn bán cho khách hàng và các đường dẫn giúp bạn chia nhỏ cơ hội thành các giai đoạn.

Để nắm bắt các cơ hội đòi hỏi phải có nỗ lực bán hàng — theo dõi các khách hàng tiềm năng, sắp xếp cuộc họp, tạo nhiệm vụ, v.v. — để có được những cơ hội đó mà không bị bỏ sót bất kỳ giai đoạn nào.  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Pipeline CRM – quy trình bán hàng có ý nghĩa quan trọng thế nào đối với sự thành công của bộ phận bán hàng, từ đó giúp bạn quản lý khách hàng hiệu quả mà không thiếu sót bất kỳ giai đoạn nào.

Pipeline CRM là gì?

Pipeline CRM là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một hệ thống theo dõi tất cả mọi người trong quy trình bán hàng (gồm khách hàng và đội ngũ bán hàng, v.v.). CRM là cụm từ viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng và mặc dù khách hàng tiềm năng trong quy trình của bạn có thể chưa phải là khách hàng nhưng họ cũng cần phải được theo dõi theo cùng một cách.

Pipeline là gì

Pipeline trong CRM

Hệ thống CRM thường là kỹ thuật số, làm việc thông qua phần mềm được lưu trữ trên máy tính xách tay hoặc máy tính bàn, hoặc thông qua một trang web dành riêng cho một công việc nhất định. Trong trường hợp của một đội ngũ bán hàng, dữ liệu CRM thường được lưu trữ tại một vị trí chung để mọi người có thể truy cập được ngay cả khi đang ở một vị trí từ xa.

CRM hoạt động như thế nào?

Chìa khóa để bán hàng là xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của bạn. Bằng cách xây dựng niềm tin và cho phép khách hàng bắt đầu hiểu được lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Tương tự, bạn sẽ tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng để có thể điều chỉnh sự chào hàng và các phản hồi sao cho phù hợp với họ.

Hệ thống CRM sẽ cho phép doanh nghiệp lưu trữ thông tin về từng khách hàng trong cơ sở dữ liệu. Đấy không chỉ đơn thuần là thông tin bán hàng, ví dụ như các đơn đặt hàng trước đó, v.v. – mà đó chính là thông tin về chính khách hàng.

Hoặc có thể là về những điều họ thích và không thích, phương thức và thời gian để liên hệ với họ, những điều họ đang tìm kiếm trong tương lai, bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào mà họ muốn v.v. Nó cũng có thể theo dõi thời điểm họ liên lạc với bạn và khi bạn liên lạc với họ.

Hệ thống CRM

Hệ thống CRM

Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả với khách hàng mục tiêu của mình, biết họ muốn gì, cần gì, không thích điều gì, và cho họ được cái họ cần.

Đối với đội ngũ bán hàng, thông tin này sẽ được chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm, mang lại cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm được cá nhân hóa mỗi khi bạn trò chuyện với họ. Chúng ta không còn cần phải lặp đi lặp lại thông tin nhiều lần nữa và có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng vì họ biết họ đang được lắng nghe và chăm sóc.

Pipeline CRM hoạt động như thế nào?

Trong quy trình bán hàng của bạn, có thể có nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau, tất cả đều ở các giai đoạn khác nhau của quy trình. Sử dụng hệ thống CRM với pipeline sẽ cho bạn hai lợi ích chính.

Đầu tiên, bạn có thể theo dõi tiến trình khách hàng tiềm năng thông qua Pipeline và thấy được chính xác nơi khách hàng đã rời đi. Điều này giúp cho đội ngũ bán hàng theo sát được một lượng lớn các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp một cách chặt chẽ và chi tiết.

Thứ hai, nó hỗ trợ mọi thứ mà một phần mềm CRM cung cấp cho bạn – bạn sẽ nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tốt hơn với từng khách hàng và biết họ muốn và cần gì.

Duy trì hoạt động của Pipeline

Chìa khóa để chạy một quy trình bán hàng thành công đó là nhận thức được mọi khách hàng tiềm năng đang ở đâu trong Pipeline và chuyển họ sang giai đoạn tiếp theo. Một hệ thống CRM sẽ giúp bạn làm điều này theo một số cách.

Báo cáo sẽ cho bạn thấy được từng khách hàng trong từng giai đoạn trong Pipeline (quy trình bán hàng), cũng như có thể cung cấp chi tiết về bất kỳ yêu cầu nào trước đó hoặc kể cả bán hàng. Bạn có thể sử dụng phán đoán của riêng mình để xác định ai sẽ liên lạc tiếp theo hoặc cách khác, CRM có thể đề xuất các bước tiếp theo cho từng khách hàng tiềm năng.

Pipeline-sale

Pipeline sale – Bảng báo cáo quy trình bán hàng

Hơn thế nữa, nó có thể nhắc nhở bạn gọi cho một người cụ thể, gửi email hoặc kiểm tra thông tin mà khách hàng tiềm năng đã yêu cầu. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả phí nếu bạn cập nhật, ghi nhớ chi tiết mọi thứ liên quan đến họ.

Những gì bạn cần cần lưu ý là tránh làm mất dấu những khách hàng tiềm năng này trong quy trình bán hàng của bạn, vì điều này không chỉ làm suy giảm niềm tin của họ đối với bạn, mà còn để vụt mất họ vào trong pipeline của người khác. Luôn cập nhật tất cả dữ liệu và theo dõi mọi khách hàng tiềm năng thông qua Pipeline sẽ giúp các nhân viên của bạn chạy quy trình dễ dàng hơn nhiều. Các thành viên khác trong nhóm có thể dễ dàng chọn nơi bạn đã rời đi và việc có tất cả thông tin này trong tầm tay sẽ giúp bạn gợi nhớ được các thông tin nếu bạn không thể nhớ nơi bạn đã rời đi lần cuối với khách hàng tiềm năng.

Xây dựng quy trình bán hàng cho tương lai

Một trong những điều khó khăn nhất để làm là tìm khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn. Một khi bạn có một khách hàng tiềm năng tốt, bạn cần phải làm mọi thứ có thể để giữ họ.

Nếu may mắn, bạn sẽ có được họ thông qua quy trình bán hàng của mình và chuyển đổi họ thành một khách hàng. 

phễu bán hàng

Xây dựng quy trình bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Những gì bạn không nên làm là xóa khách hàng khỏi hệ thống Pipeline CRM của bạn. Họ có một mối quan tâm nhất định đến doanh nghiệp của bạn, nhưng liệu một ngày nào đó, họ không còn muốn quan tâm nữa thì sao? Theo dõi họ, xem lần mua hàng đầu tiên của họ diễn ra như thế nào. Cung cấp các phiên bản nâng cấp, tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung… nhưng hãy nhớ giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải trước tiên.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Bởi vì bạn đang xây dựng mối quan hệ thân thiết bằng cách liên hệ với họ sau khi bán hàng và bạn đang vun đắp nó bằng cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải.

Nếu họ có vấn đề, họ thậm chí có thể không gọi để cho bạn biết – họ sẽ chỉ đi nơi khác vào lần tới. Bằng cách tiếp cận và khắc phục vấn đề của họ, họ sẽ xem bạn là một doanh nghiệp mà họ có thể tin tưởng, một doanh nghiệp phát triển dựa trên sự hài lòng của khách hàng.

Bây giờ bạn đã có một khách hàng chắc chắn sẽ mua từ bạn, tin tưởng bạn, có mối quan hệ thân thiết với bạn và tin rằng bạn sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề gì họ gặp phải. Không có lý do gì họ sẽ không mua từ bạn một lần nữa, và do đó sẽ dễ dàng đóng cửa khi có cơ hội.

 

Và đó là sức mạnh của một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (Pipeline CRM). Kết hợp nó với quy trình bán hàng, sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối ưu cơ hội bán hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi Lead trong quy trình bán hàng, tăng trưởng doanh thu.

 

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

10 lí do nhân viên kinh doanh cần CRM

10 lí do Nhân viên kinh doanh cần CRM

Vậy các nhân viên kinh doanh đã từng nghĩ gì về phần mềm CRM ?  Thông thường, Quản lý bộ phận kinh doanh sẽ dễ dàng nhận thấy lợi ích…

Các công ty sử dụng CRM

Các Công Ty Sử Dụng CRM – 3 Loại Hình Doanh Nghiệp Bạn Cần Biết

CRM (quản lý quan hệ khách hàng) có thực sự tạo nên thành công cho doanh nghiệp, khiến khách hàng hài lòng và cải thiện lợi nhuận? Nhìn vào những…

Mobile CRM – Đáp Ứng Thế Giới Kết Nối

Thời đại công nghệ số lên ngôi, các doanh nghiệp thu thập dữ liệu thông tin khách hàng càng nhanh, càng nhiều thì cơ hội tăng trưởng doanh số càng…

Công cụ CRM Marketing

CRM Marketing là gì? Vì sao mọi doanh nghiệp đều yêu thích CRM Marketing?

Bộ phận marketing nắm giữ nhiều vai trò quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Một trong đó là cung cấp cho bộ phận bán hàng khách hàng…

Phần mềm CRM giải pháp giúp Doanh nghiệp hoạt động trong mùa dịch

Phần mềm CRM giải pháp giúp Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong mùa dịch

Trong thời kỳ khủng hoảng như hiện nay, chúng ta buộc phải làm những điều khác với mọi ngày. Chúng ta sẽ tiến thêm một bước và xem xét cách…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

[the_ad id="57359"]
tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu