[the_ad_group id="276"]

Webinar Là Gì? Cách Thu Hút Nhiều Đối Tượng Tham Gia

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 20 - 06 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Webinar

Chia sẻ bài viết này:

Thời đại công nghệ hiện nay đã giúp cho con người có thể kết nối ở bất cứ nơi đâu bằng mạng Internet. Không những thế, con người chưa bao giờ ngừng phát triển, họ đã khai thác triệt để internet để phục vụ cho cuộc sống cũng như cho công việc để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Điển hình là Webinar, có thể các bạn đã nghe hoặc đã đọc ở đâu đó về từ ngữ này, nhưng bạn đã hiểu hết về webinar cũng như lợi ích của Webinar mang lại chưa?

Hãy cùng EQVN tìm hiểu về Webinar là gì cũng như các chiến lược để thu hút đông đảo đối tượng tham gia nhé!

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về doanh nghiệp mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. Webinar là gì?

webinar là gì

Webinar đơn giản một cuộc hội thảo thông qua trang web được kết hợp bởi hai từ “web” và “seminar” (hội thảo). Webinar thường được sử dụng để trình bày các bài thuyết trình, workshop, hội thảo, các buổi đào tạo thậm chí là giáo dục. Tại đây, người tham dự có thể tương tác qua lại với nhau, là nơi chia sẻ kiến thức, tham gia đặt câu hỏi, thăm dò theo số đông,…

2. Lợi ích của Webinar đối với doanh nghiệp

  • Tiết kiệm chi phí: hội thảo trực tuyến tiết kiệm cho bạn rất nhiều các khoản về chi phí như phí thuê mặt bằng, phí trang trí cho sự kiện, chi phí thuê xe, phí thuê hậu cần,…
  • Bỏ qua rào cản địa lý: Với Webinar, bạn có trình bày về sản phẩm/ dịch vụ với người tham gia mà không bị bất kỳ sự khó khăn nào từ rào cản địa lý. Do đó, có thể giúp bạn có thể kết nối với đối tượng nhiều nhất có thể, đặc biệt nếu bạn làm việc việc trong môi trường quốc tế
  • Khả năng ghi hình: Webinars có thể ghi hình lại được, giúp cho doanh nghiệp có thể đúc kết kinh nghiệm sau mỗi cuộc hội thảo. Từ đó, doanh nghiệp sẽ làm tốt hơn cho những buổi hội thảo tiếp theo. Ngoài ra, bản ghi cũng sẽ có giá trị để phục vụ cho những chiến lược kinh doanh khác của doanh nghiệp
  • Có thể chứa số lượng lớn người tham gia: Do là hội thảo trực tuyến nên thường sẽ không bị giới hạn về không gian. Doanh nghiệp có thể mời được số lượng rất lớn miễn là nền tảng webinar mà bạn lựa chọn có thể chứa được
  • Nâng cao khả năng nhận biết khách hàng tiềm năng: Hầu hết ở những cuộc hội thảo trực tiếp, bạn sẽ thường khó nhận ra đâu là khách hàng tiềm năng của mình do thiếu sự tương tác từ khách hàng, họ thường sẽ chọn lắng nghe hơn là tham gia phát biểu. Với Webinar, bạn có thể dễ dàng nhận ra khách hàng tiềm năng bằng cách tạo ra những cuộc thăm dò về sự hài lòng hoặc những form chia sẻ về trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ của người tham gia

3. Yêu cầu kỹ thuật

Trước khi cần biết về các cách thu hút đông đảo người tiếp cận, bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật dưới đây được hoạt động một cách tốt nhất:

3.1. Lựa chọn nền tảng Webinar

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu và lựa chọn nền tảng webinar phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể chọn, từ miễn phí đến trả phí, tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Các nền tảng webinar phổ biến hiện nay có thể kể đến như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams,… 

Lựa chọn nền tảng webinar

Những nền tảng trả phí sẽ giúp cho bạn có khả năng tự động ghi hình tại nền tảng đó mà không thông qua phần mềm thứ ba. Bên cạnh đó, webinar trả phí sẽ giúp bạn tạo ra nhiều kịch bản hơn là cuộc hội thảo thông thường do có thể tạo ra những cuộc thăm dò ý kiến, bảng trắng và bảng trình bày có thể tương tác được. Ngoài ra, số lượng người tham gia cũng sẽ không bị giới hạn.

3.2. Camera

Bạn nên cần một camera để khán giả có thể nhìn thấy bạn. Điều này sẽ giúp cho người tham dự cảm thấy gần gũi hơn và tạo ra mối quan hệ tốt giữa khách hàng với thương hiệu của bạn.

Tuy không quá quan trọng nhưng nếu bạn có một ngân sách khá giả, bạn nên đầu tư sử dụng một webcam chuyên nghiệp hoặc đầu tư cả một không gian phục vụ cho việc ghi hình. Bạn càng đầu tư tốt về mặt hình ảnh tốt bao nhiêu sẽ tỉ lệ thuận với ấn tượng của người tham dự bấy nhiêu.

3.3. Microphone

Tương tự như camera, tùy thuộc vào ngân sách mà bạn có thể lựa chọn microphone phù hợp. Microphone của bạn lấy tiếng càng rõ sẽ càng tạo ra nhiều sự thiện cảm của bạn với khách hàng.

3.4. Đường truyền mạng

Vấn đề cuối cùng quan trọng không kém, những điều trên sẽ hoàn toàn công cốc nếu đường truyền mạng bạn đang sử dụng không ổn định. Tốc độ mạng lý tưởng nhất khi bạn đang sử dụng nền tảng webinar là 30-50 Mbps. Hãy kiểm tra trước buổi sự kiện và đảm bảo trong xuyên suốt thời gian buổi hội thảo đường truyền của bạn phải được duy trì ở tốc độ chuẩn.

4. Cách thu hút nhiều đối tượng tham gia Webinar

Webinar bản chất là một công cụ tương tác mạnh mẽ và tạo ra khách hàng tiềm năng. Webinar giúp kết nối với nhiều đối tượng cũng như thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp, nhưng để thu hút nhiều người tham dự trong một cuộc hội thảo online là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp hiện nay còn băn khoăn. Không gì làm bạn thất vọng hơn khi bạn dành cả thời gian, công sức và tiền quảng cáo để quảng bá cuộc hội thảo nhưng chỉ số ít người tham dự.

Có rất nhiều phương thức trong việc tối ưu khả năng tiếp cận khách hàng, nhưng webinar vẫn nên là ưu tiên hàng đầu. Một khi khách hàng tiềm năng đã chọn tham dự vào cuộc hội thảo có nghĩa là họ đã quan tâm về sản phẩm/ dịch vụ của bạn, thời điểm này cơ hội tốt để bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng và cũng là một cột mốc quan trọng trong hành trình khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng không chỉ nhận được thư mời từ bạn mà còn nhận được của đối thủ cạnh tranh, và đây chính là vấn đề mà bạn cần giải quyết, làm sao để thuyết phục khách hàng chọn bạn mà không phải là đối thủ cạnh tranh? May mắn thay, EQVN có một số cách có thể hữu ích để giúp bạn trong việc tối ưu số lượng khách hàng tham gia:

Cách thu hút đối tượng tham gia webinar

4.1. Tạo nội dung có giá trị cao, kêu gọi tương tác

Webinar của bạn đã được gọi là thành công khi có chủ đề và kịch bản thay vì chỉ đơn thuần là một buổi quảng cáo. Sẽ không ai muốn dành cả tiếng đồng hồ ngồi xem việc bạn quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần đảm bảo kịch bản phải phù hợp với số đông người tham gia để có thể nâng cao khả năng tương tác mạnh mẽ. Bạn có thể nghiên cứu kịch bản phù hợp thông qua phân tích trang web của bạn và các số liệu khác để có thể đưa ra chủ đề thích hợp cho cuộc hội thảo. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu về những câu hỏi mà khách hàng thường băn khoăn từ đó đưa vào kịch bản và giải đáp cho họ khi buổi hội thảo diễn ra. Ngoài ra bạn phải chọn ra người dẫn chương trình hoạt ngôn, vững kiến thức, có cá tính và hoạt ngôn để luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi về chủ đề.

4.2. Đảm bảo súc tích, không lê thê

Hầu hết, những người lắng nghe thường chỉ có thể tập trung khoảng 30 phút, nên tốt nhất thời lượng diễn ra cuộc hội thảo của bạn chỉ nên rơi vào khoảng nửa giờ. Giới hạn thời lượng hội thảo tối đa là 45 phút vì khách hàng ngày nay họ thường ít quan tâm vào việc lắng nghe người tư vấn sản phẩm mà họ thường quan tâm những câu hỏi, trải nghiệm của khách hàng khác. Bạn nên để lại nhiều thời gian đặt câu hỏi ở cuối buổi hội thảo hơn là quá tập trung vào phần giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ.

4.3. Luôn gợi nhớ cho khách hàng và cuộc hội thảo

Bạn nên lập kế hoạch gửi email trước khi công khai với khách hàng về cuộc hội thảo. Gửi ít nhất 3 lời nhắc tới những người đã đăng ký – EQVN khuyên bạn nên gửi trước 1 tuần, 1 ngày và 8 giờ sáng vào ngày diễn ra buổi hội thảo. Điều này có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng một số công cụ CRM hoặc nền tảng webinar mà bạn lựa chọn.

4.4. Tặng một món quà nhỏ cho người tham dự

  • Nói về phần thưởng trong tất cả các email mời, email nhắc nhở và tại trang đăng ký
  • Nhắc những người tham dự về món quà ở đầu hội thảo như một khả năng gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Đề cập rằng họ cần phải ở lại xuyên suốt buổi hội thảo để có thể nhận quà. Ngoài ra, bạn có thể tặng quà cho người tham dự nếu họ đặt câu hỏi
  • Gửi phần thưởng cho người tham dự ngay sau cuộc hội thảo. Tận dụng khả năng tích hợp của công cụ tự động hóa tiếp thị với nền tảng webinar và nền tảng phần thưởng để thực hiện việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tùy chỉnh email tặng thưởng với nội dung là lời kêu gọi hành động. Đây sẽ là email hoạt động tốt nhất của bạn, vì vậy hãy sử dụng cơ hội này để thúc đẩy mức độ tương tác.

4.5. Khuyến khích khách hàng phản hồi

Ngoài việc tặng quà, bạn có thể thúc đẩy sự tương tác bổ sung vào cuối buổi hội thảo bằng việc yêu cầu những người tham dự hoàn thành bản khảo sát về trải nghiệm của họ. Phản hồi của khách hàng chính là phần thưởng giá trị giúp cho bạn có thể hiểu được những trải nghiệm của họ trong suốt buổi hội thảo ngoài ra sẽ chính là bài học kinh nghiệm giúp cho bạn làm tốt hơn ở những buổi hội thảo sau.

5. Lời kết

Webinar là một trong những hình thức quan trọng trong bước đầu xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn. Với những cách thu hút đối tượng tham gia ở trên, EQVN mong bạn sẽ hoạt động hiệu quả với Webinar và mang lại cho bạn nhiều doanh thu hơn trong thời gian tới!

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Cách lập chiến lược Marketing

EQVN Blog – Lập chiến lược marketing không là vấn đề dễ chịu với các nhà marketing và chủ doanh nghiệp. Nó nghe rất đơn giản nhưng cũng dễ làm…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Giải pháp kinh doanh đến từ Marketing hiện đại

Marketing hiện đại là gì? Marketing hiện đại là toàn bộ công việc kinh doanh dưới góc độ khách hàng. Thành công của công việc kinh doanh không phải do…

giá trị vòng đời doanh nghiệp

Cách tính giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value)

Giá trị vòng đời khách hàng (CLTV hoặc CLV) là một trong những thước đo quan trọng nhất tại bất kỳ công ty đang phát triển nào. Bằng cách đo…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

10 qui tắc để PR một cách nhanh chóng và dễ dàng

Một trong những giải pháp quảng cáo hữu hiệu chính là có chiến lược PR – “giao tiếp cộng đồng” tốt. PR hiệu quả là cách mang lại những bài…

marketing automation là gì

Giải mã tất tần tật về Marketing Automation

Marketing Automation là gì mà lúc nào ta cũng thấy nó có mặt trên khắp tất cả các trang báo, trang mạng xã hội, và đặc biệt là sử dụng…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

[the_ad id="57359"]
tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu