Phần mềm Bitrix24 CRM giải pháp quản trị doanh nghiệp tối ưu

7P trong marketing mix là gì?

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 14 - 12 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
7P trong marketing mix là gì? Marketing hay Marketing mix (Marketing hỗn hợp) là khái niệm bạn sẽ thấy rất nhiều để ứng dụng cho kinh doanh. Nhưng để vận dụng tốt bạn cần có nguồn kiến thức nhất định. Bạn thường thấy ký hiệu 7P trong marketing mix nhưng không biết ý nghĩa là gì? Đề mục nội dung1. Marketing…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

7p trong marketing mix

Chia sẻ bài viết này:

Marketing hay Marketing mix (Marketing hỗn hợp) là khái niệm bạn sẽ thấy rất nhiều để ứng dụng cho kinh doanh. Nhưng để vận dụng tốt bạn cần có nguồn kiến thức nhất định.

Bạn thường thấy ký hiệu 7P trong marketing mix nhưng không biết ý nghĩa là gì?

7p marketing mix

1. Marketing là gì?

Về bản chất, chức năng của marketing là hành động nghiên cứu các thế lực, yếu tố trong thị trường và phát triển vị thế của một công ty để tối ưu hóa lợi ích từ chúng.

“Đó là tất cả về việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp cho khách hàng ở mức giá phù hợp, ở đúng nơi, vào đúng thời điểm.”

Marketing đôi khi bị định nghĩa sai trong bối cảnh bị coi là khá “tương đồng” với quảng cáo hoặc bán hàng, nhưng đây không phải là toàn bộ khái niệm của marketing. Marketing là chiến lược quan trọng cho phép các nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ đáp ứng mong muốn, nhu cầu và mong muốn của khách hàng – và phù hợp hoặc vượt quá chúng để phân phối đến người tiêu dùng mục tiêu.

Mọi sản phẩm chúng ta mua, mọi cửa hàng chúng ta ghé thăm, mọi thông điệp truyền thông mà chúng ta nhận được, mọi lựa chọn chúng ta đưa ra trong xã hội tiêu dùng của mình đều được định hình bởi marketing.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về Marketing trong bài viết này.

“Marketing Là Gì?”

2. 7P trong marketing

1. Product – Sản phẩm

Không có lý do gì khi phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ mà không ai muốn mua, nhưng nhiều doanh nghiệp lại tạo ra sản phẩm trước, và sau đó hy vọng tìm được thị trường cho nó sau.

Ngược lại, công ty thành công sẽ tìm hiểu khách hàng cần gì hoặc muốn gì và sau đó phát triển sản phẩm phù hợp – với mức chất lượng phù hợp để đáp ứng những nhu cầu đó hiện tại và trong tương lai.

Các chính sách chung liên quan đến sản phẩm như: nhãn hiệu sản phẩm, định vị, sửa chữa, bổ sung, thiết kế mẫu mã, bao bì, ….

2. Price – Giá

Sản phẩm chỉ có giá trị tương ứng với những gì khách hàng chuẩn bị trả cho nó. Giá cả cũng cần phải cạnh tranh, nhưng điều này không nhất thiết là phải rẻ nhất; doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn bằng cách thêm các dịch vụ hoặc bổ sung chăm sóc khách hàng nhằm mang lại cho khách hàng nhiều giá trị hơn. “Giá” của bạn cũng phải mang lại lợi nhuận. Nó là yếu tố duy nhất trong marketing mix tạo ra doanh thu – mọi thứ khác sẽ thiên về chi phí.

Chính sách chung về giá cần được tuân theo đối với từng nhóm sản phẩm cho từng phân khúc thị trường.

3. Place – Địa Điểm

Nơi khách hàng mua sản phẩm, kênh phân phối sản phẩm của bạn đến nơi đó phải phù hợp và thuận tiện cho khách hàng. Sản phẩm phải có sẵn ở đúng nơi, đúng lúc và đúng số lượng, đồng thời giữ cho chi phí lưu kho, tồn kho và phân phối ở mức có thể chấp nhận được.

4. Promotion – Quảng bá

Quảng bá là cách một công ty truyền đạt những gì họ đang làm và những gì họ có thể cung cấp cho khách hàng. Nó bao gồm các hoạt động như: Xây dựng thương hiệu, quảng cáo, PR, tạo bản sắc công ty, quản lý bán hàng, ưu đãi đặc biệt, sự kiện và triển lãm.

Quảng cáo phải gây được sự chú ý, hấp dẫn, thể hiện thông điệp nhất quán và trên hết là cung cấp cho khách hàng lý do để chọn sản phẩm của bạn hơn là của người khác.

5. People – Con người

Bất kỳ ai tiếp xúc với khách hàng của bạn đều sẽ tạo ấn tượng và điều đó có thể có ảnh hưởng sâu sắc, tích cực hoặc tiêu cực, về sự hài lòng của khách hàng.

Danh tiếng thương hiệu của bạn nằm trong tay mọi người (Nhân viên kinh doanh, bộ phận chăm sóc khách hàng, bảo vệ, phục vụ, ….)

Do đó, họ phải được đào tạo thích hợp, có định hướng tốt và có thái độ đúng đắn.

6. Process – Qui trình

Quá trình cung cấp dịch vụ và hành vi của những người cung cấp là yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng.

Các vấn đề như thời gian chờ đợi, thông tin cung cấp cho khách hàng và sự giúp đỡ của nhân viên đều rất quan trọng để giữ cho khách hàng hài lòng.

7. Physical evidence – Bằng chứng hiện hữu

Không thể trải nghiệm một dịch vụ bằng cảm nhận ban đầu. Điều này có nghĩa là lựa chọn sử dụng một dịch vụ có thể được coi là một hoạt động kinh doanh rủi ro bởi vì khách hàng đang mua một thứ gì đó vô hình.

Sự không chắc chắn này có thể được giảm bớt bằng cách giúp khách hàng tiềm năng “nhìn thấy”.

Những gì họ đang mua. Các nghiên cứu liên quan đến dịch vụ và lời chứng thực từ người đã qua sử dụng có thể là bằng chứng cho thấy một doanh nghiệp giữ đúng lời cam kết dịch vụ của mình.

Ví dụ:

Trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, các tiện nghi như khu vực lễ tân sạch sẽ, ngăn nắp và được trang trí đẹp mắt cũng có thể giúp khách hàng yên tâm hơn về căn phòng họ sẽ ở lại.

Nếu cơ sở của bạn không hoàn thiện, khách hàng lại nghĩ rằng dịch vụ của bạn sẽ tương tự như vậy?

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Cách viết một Kế hoạch Kinh doanh

EQVN Blog – Cũng như mọi thứ, để thành công ta phải bắt đầu từ một kế hoạch. Trong bài viết đầu tiên của năm mới 2014 này, EQVN xin…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

10 qui tắc để PR một cách nhanh chóng và dễ dàng

Một trong những giải pháp quảng cáo hữu hiệu chính là có chiến lược PR – “giao tiếp cộng đồng” tốt. PR hiệu quả là cách mang lại những bài…

marketing là gì

Marketing Là Gì?

“Marketing” – cụm từ không còn xa lạ trong xã hội ngày nay. Nhưng có mấy ai hiểu được nghĩa thực sự về nó? Nhiều người cho rằng Marketing là tiếp thị?…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới

Lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới là rất quan trọng với hầu hết các DN. Việc lập kế hoạch Marketing quyết định sự sống còn của sản phẩm,…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Văn hóa – Yếu tố quan trọng trong hoạt động Marketing

Văn hóa là một khái niệm tổng quát bao gồm toàn bộ những: niềm tin, giá trị, chuẩn mực, phong tục tập quán được dùng để hướng dẫn hành vi…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

Logo Bitrix
Tư vấn, đào tạo & triển khai phần mềm CRM Bitrix24

Giải pháp phần mềm được phát triển với những tính năng hỗ trợ các hoạt động Quản lý truyền thông nội bộ, Quản lý công việc, Quản lý thông tin khách hàng, cũng như hoạt động truyền thông số của doanh nghiệp

tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu