Thấu Hiểu Hành Vi Tiêu Dùng Để Phát Triển Cơ Sở Khách Hàng

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 27 - 06 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

hành vi tiêu dùng

Chia sẻ bài viết này:

Dù lớn hay nhỏ, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đều vật lộn với những câu hỏi giống nhau mỗi ngày. Làm thế nào để phát triển tệp khách hàng trong các thị trường hiện tại? Làm thế nào để mở rộng đối tượng tiềm năng tại các thị trường mới? Câu trả lời khá đơn giản. Theo luật hấp dẫn, khi tập trung suy nghĩ và hướng về một thứ, thì bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình những gì tâm trí bạn chú ý đến đó sẽ đến. Tương tự với trường hợp này, cách tốt nhất để khách hàng tìm đến doanh nghiệp là khi doanh nghiệp thực sự hướng về khách hàng, cụ thể hơn là thấu hiểu hành vi tiêu dùng của họ.

Tại bài viết này, EQVN sẽ chia sẻ đến bạn những xu hướng tiêu dùng của đối tượng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương để giúp bạn có thể triển khai những chiến lược truyền thông phù hợp với hành vi tiêu dùng của khách hàng tại khu vực nói trên.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. Xu hướng hành vi tiêu dùng tại Châu Á – Thái Bình Dương

Châu Á Thái Bình Dương, nơi có tiềm năng tiếp cận 1,5 tỷ người mua sắm kỹ thuật số, là một trong những khu vực có tỷ lệ nhanh chóng tiếp thu xu hướng công nghệ mới nhất. Vì vậy, để phát triển cơ sở khách hàng của thương hiệu ở vị trí này, các nhà tiếp thị cần phải suy nghĩ khác biệt và táo bạo về cách họ tương tác với mọi người. Hành trình bắt đầu với việc hiểu rõ xu hướng tiêu dùng riêng trong vị trí này.

Người ta ước tính rằng 50% tổng số người ở Châu Á Thái Bình Dương sẽ là Millennials vào năm 2025. Những người tiêu dùng trẻ tuổi và hiểu biết về công nghệ có ảnh hưởng đáng kể đến cách tương tác và hành vi của những nhóm độ tuổi khác, vì vậy việc giải mã hành vi tiêu dùng và quá trình ra quyết định của nhóm đối tượng trẻ là rất quan trọng để phát triển cơ sở khách hàng.

Hiện tại, có 2 xu hướng mà doanh nghiệp có thể phát triển để tăng khả năng gắn kết với nhóm đối tượng tiềm năng, đó là truyền thông bằng video và mua sắm online. Đầu tiên, video là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc truyền tải nội dung, thông điệp vì nhanh chóng, dễ thu hút và dễ tiếp thu. Thứ hai, mua sắm online đã trở nên quen thuộc và cực kỳ phổ biến, ngay cả việc vẫn sử dụng nền tảng kỹ thuật số để có thể mua sắm offline, như việc tham khảo những cửa hàng, săn mã giảm giá trực tuyến và rất nhiều hình thức khác.

2. Sử dụng làn sóng video trực tuyến có thể giúp phát triển cơ sở khách hàng theo hành vi tiêu dùng

Hầu hết dân số tại Châu Á Thái Bình Dương đều đang xem video trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết và điều này đặc biệt có ý nghĩa với các thương hiệu. Thứ nhất, các chiến dịch truyền hình trên TV đã không còn hiệu quả trong việc tiếp cận những người ở đây. Thứ hai, người xem có quyền quyết định những gì họ thực sự muốn xem và theo dõi. Vì vậy, video trực tuyến là hình thức tối ưu để xây dựng nhận thức về thương hiệu ở người tiêu dùng. Thêm vào đó, kết hợp YouTube vào chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận gia tăng từ 30% đến 50% cho các chiến dịch chỉ dành cho TV.

Ngoài ra còn có một sự thay đổi đáng kinh ngạc về những vị trí quảng bá video. Ở Châu Á Thái Bình Dương, hầu hết mọi người đều có thể xem video trên mọi màn hình, bao gồm cả video ngắn trên thiết bị di động, video giải trí trên máy tính xách tay và phát trực tiếp trên màn hình TV (CTV) được kết nối. Thậm chí, các kênh truyền thông ngày càng phát trực tuyến nội dung theo yêu cầu trên điện thoại và máy tính bảng. Sử dụng nhiều thiết bị là tiêu chuẩn mới đối với người tiêu dùng ở Châu Á Thái Bình Dương, trong đó CTV là hình thức khá hữu hiệu nhờ khả năng dễ dàng tiếp cận và phù hợp với mọi đối tượng người xem.

3. Khai thác sức mạnh của video trực tuyến và sự gia tăng của CTV cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển cơ sở khách hàng của mình

Các doanh nghiệp đang mở rộng tệp khách hàng bằng cách tăng cường sự hiện diện thương hiệu của họ trên CTV có khả năng đo lường, lập kế hoạch và tối ưu hóa chiến dịch của họ hơn so với những phương pháp khác, bằng cách sử dụng giải pháp lập kế hoạch và đo lường mới của YouTube. Đồng thời, giải pháp này cũng cung cấp cho các nhà quảng cáo đánh giá chính xác về số lượng người theo dõi màn hình CTV.

hành vi tiêu dùng CTV tại APAC

CTV tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương ngày càng thịnh hành

Một ví dụ là chiến dịch CTV YouTube của Nestlé Milo Việt Nam nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi sang ống hút giấy để duy trì sự bền vững của môi trường đã mang lại lượt tiếp cận khổng lồ và cực kỳ hiệu quả, với khả năng tiếp cận chiến dịch qua CTV tăng gấp 2,6 lần chỉ tính lượt xem, tăng 6% phạm vi tiếp cận đối với các chiến dịch truyền thông đa phương tiện và thu hút hơn 24% đối tượng người xem mới – những người chưa từng được tiếp cận và tương tác với các chiến dịch truyền thông của thương hiệu trước đây.

4. Tận dụng sự bùng nổ thương mại điện tử tại khu vực sẽ giúp phát triển cơ sở khách hàng

Dân số trẻ, đang phát triển nhanh trong khu vực đã dần tạo ra sự bùng nổ của thương mại kỹ thuật số, ngay cả ở những nơi xa và hẻo lánh nhất. Từ mua hàng tạp hóa đến thuốc men hoặc nhận các liệu pháp spa tại nhà, tổng thể khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung đang trở nên chuyển giao công nghệ và tăng cường giao dịch trực tuyến hơn bao giờ hết thông qua các trang web và ứng dụng. Trên thực tế, 72% người dùng ứng dụng trong vị trí này thích tương tác với các nhà bán lẻ thông qua ứng dụng hơn so với các kênh khác, bao gồm truy cập và kết nối qua website, email và sàn thương mại điện tử.

Do đó, tăng khách hàng trực tuyến không chỉ là một cơ hội kinh doanh cho các thương hiệu; nó là nền tảng để thành công trong kinh doanh. Đây là nơi mà tự động hóa tiếp thị có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Được hỗ trợ bởi công nghệ máy học, nó cho phép các thương hiệu di chuyển với tốc độ và quy mô, tiếp cận khách hàng mới và khách hàng hiện tại dù họ ở bất cứ đâu trong hành trình tiêu dùng đa kênh của mình với nội dung hữu ích và phù hợp.

hành vi tiêu dùng thương mại điện tử tại APAC

Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ

Vì vậy, phát triển và mở rộng khách hàng trực tuyến không chỉ tăng cường cơ hội kinh doanh mà còn là nền tảng dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp. Đây là giai đoạn mà marketing tự động có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Được hỗ trợ bởi công nghệ máy học, nó cho phép thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và khách hàng mới, đồng thời đo lường và nhanh chóng thay đổi phù hợp với khả năng của doanh nghiệp dựa vào việc đề xuất thay đổi nội dung phù hợp và hữu ích với người dùng.

5. Mục tiêu thu hút khách hàng mới trong Performance Max cho phép các thương hiệu tối ưu hóa để có được khách hàng mới và tối đa hóa doanh số bán hàng

Một trong những giải pháp đó là Performance Max. Nó giúp các thương hiệu tiếp cận những khách hàng tiềm năng trực tuyến và ngoại tuyến trong một chiến dịch tự động duy nhất chạy trên bộ kênh quảng cáo đầy đủ của Google, bao gồm YouTube, Tìm kiếm (Search), Gmail và Bản đồ (Maps). Mục tiêu thu hút khách hàng mới trong Performance Max còn cho phép các thương hiệu tối ưu hóa cho khách hàng mới, tối đa hóa doanh số bán hàng.

Khả năng đạt 1,5 tỷ người và ngày càng tăng, người mua sắm kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương là rất lớn và thú vị. Các thế hệ mới đang xác định lại những gì mọi người xem và cách họ mua sắm, đồng thời khai thác sức mạnh của video trực tuyến và tự động hóa tiếp thị có thể cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển với tốc độ và quy mô phù hợp với tham vọng của bạn.

6. Lời kết

Hành vi tiêu dùng của khách hàng luôn là điều đáng quan tâm nhất của doanh nghiệp. Thiếu người tiêu dùng thì công ty cũng không thể có doanh thu. EQVN mong bài viết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hành vi tiêu dùng của khách hàng, từ đó nâng cao khả năng tạo lợi nhuận.

Nếu bạn vẫn chưa biết như thế nào để bắt đầu với Google. Khóa học Google Ads – Hiểu và vận dụng công cụ tiếp thị số hàng đầu hiện nay tại EQVN chính là lựa chọn cho chính bạn.

 • Biết được những thông tin quan trọng về Google Ads
 • Vận dụng quảng cáo Google Tìm kiếm hiệu quả
 • Quảng cáo Banner và Youtube hiệu quả
 • Cài đặt đo lường và đánh giá hiệu quả chiến lược triển khai

Bài viết tham khảo: 

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Cách thức tạo tài khoản quảng cáo Google

Cách thức khởi tạo tài khoản Google Ads cho người mới bắt đầu

Như chúng ta đã biết quảng cáo Google đã trở nên rất phổ biến. Hầu như bất kì lúc nào khi online chúng ta đều…

phương pháp chặn click ảo

Click Ảo Là Gì? Cách Ngăn Chặn Click Ảo

Kinh doanh trong thời đại ngày nay, ngoài việc chi trả tài chính để phát triển sản phẩm/ dịch vụ của bạn và tất cả…

quality score google

Điểm chất lượng Quảng cáo Google là gì? Chiến thuật cải thiện Quality Score

Quality score hay Điểm chất lượng là công cụ hữu ích cho các nhà quản lí Quảng cáo Google Ads có thể dùng để tối…

Các bước tạo tài khoản Gmail cho quảng cáo Google Ads

Các bước tạo tài khoản Gmail cho quảng cáo Google Ads

 Tạo tài khoản Gmail như thế nào? Cách thức để tạo tài khoản Gmail đối với Google Ads ra sao ? Câu trả lời sẽ…

03 Thay đổi quan trọng đối với tiện ích mở rộng tự động Google Ads

03 thay đổi quan trọng Google Ads cập nhật với các tiện ích mở rộng tự động

Theo một nghiên cứu của Google, tiện ích mở rộng động góp phần gia tăng tỷ lệ nhấp (CTR) quảng cáo. Trong một số trường…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần