Kỹ Thuật SEO Website Giúp Tăng Organic Traffic

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 23 - 05 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Kỹ thuật SEO website

Chia sẻ bài viết này:

“Xây dựng sự nhận thức, tăng tỉ lệ truy cập của người dùng từ việc sử dụng công cụ tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của website. Ngày nay, thành công trong việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên vào website không chỉ phụ thuộc vào các kỹ thuật SEO Onpage như từ khóa và nội dung bài viết, mà còn yêu cầu cao hơn về mặt kỹ thuật SEO website dưới góc nhìn của marketing hiện đại.” Đây là phát biểu của bà Shachar Radin Shomrat, CMO của Deepcrawl tại Hội Nghị Công nghệ Marketing.

“Qua thời gian, khía cạnh kỹ thuật của website đóng vai trò rất lớn trong việc tác động đến lượt truy cập đến các nội dung trong trang”, bà chia sẻ thêm.

Nếu các SEO-er chưa tập trung trong việc tối ưu hóa những khía cạnh kỹ thuật quan trọng và cần thiết của website như tốc độ tải trang, thúc đẩy việc thu thập thông tin từ công cụ tìm kiếm và nhiều yếu tố khác, sẽ có nguy cơ rằng lưu lượng truy cập vào website sẽ giảm dần, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Dưới đây, EQVN chia sẻ cho bạn 4 bí quyết giúp tăng thứ hạng của website, từ đó thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. Tối ưu hóa cấu trúc website

Cấu trúc website là nền tảng cơ bản. Nếu tổng thể website không được tối ưu để phù hợp với việc tìm kiếm của người dùng, thì tất cả các trang con trong website đều có khả năng không được các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin dữ liệu và ảnh hưởng đến việc xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Thứ hạng website có sự tác động rất lớn đối với lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web. Thông thường, người dùng chỉ dừng lại ở trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm, đồng nghĩa việc các kết quả tìm kiếm từ trang thứ hai trở về sau ít được “đoái hoài” tới. 

Bên cạnh đó, hiện tại các nội dung bài viết kiến thức đều đã bão hòa, chỉ khác nhau giữa cách diễn đạt lời văn để phù hợp với từng đối tượng người xem. Có thể nói, sự cạnh tranh duy nhất để đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm không chỉ phụ thuộc vào việc cung cấp nội dung hay, hữu ích với người xem, tối ưu SEO Onpage thân thiện với bộ máy tìm kiếm mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật SEO website. Việc tối ưu hóa cấu trúc website ngoài việc giúp ích cho các công cụ tìm kiếm trong việc thu thập thông tin các chuyên mục con của chủ đề, người xem còn dễ dàng nắm bắt các nội dung có liên quan đến bài viết mà họ xem, tăng cơ hội truy cập và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi.

Để hiểu rõ hơn về cách tối ưu cấu trúc website, bạn có thể tham khảo bài viết Sitemap là gì và lợi ích của sitemap đối với SEO.

2. Đảm bảo tất cả các trang trong website đều được thu thập thông tin

Thu thập thông tin (Crawling Data) là quá trình cho phép các công cụ tìm kiếm khám phá nội dung mới trên Internet. Để làm được điều này, Google sẽ sử dụng các bot thu thập thông tin theo các liên kết từ các trang web cũ đến các trang web mới cho mục đích lập chỉ mục.

crawling data trong kỹ thuật seo

Crawling Data giúp cho bài đăng mới có cơ hội xuất hiện trên thanh tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm và người dùng có thể truy cập các trang web thông qua các mã trạng thái hợp lệ. SEO-er nên đảm bảo các trang mà họ muốn được lập chỉ mục phải có mã trạng thái 200 HTTP.

Những nhà tiếp thị cũng phải đảm bảo rằng các tệp robots.txt của họ không chặn các trang web mà họ muốn được lập chỉ mục. Các chỉ thị không cho phép không được đặt đúng chỗ có thể ngăn chặn không cho trình thu thập thông tin xem các trang web của bạn.

3. Kiểm tra trang web nào được phép lập chỉ mục

Lập chỉ mục (Index) là quá trình phân tích và lưu trữ nội dung từ các trang web đã được thu thập thông tin vào cơ sở dữ liệu.

Google Index giúp website hiển thị

Google Index giúp website hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Các trang web được thu thập thông tin không có nghĩa là chúng đều được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, vì nếu không, các trang ấy sẽ không bao giờ hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm và sẽ không ai có thể nhìn thấy.

Để giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web, bạn có thể xem qua các cách sau.

3.1. Khai báo liên kết URL trên Google Search Console

Đây được xem là cách an toàn và nhanh chóng nhất vì đây là quá trình bạn trực tiếp yêu cầu Google kiểm tra sự thay đổi với các webpage của mình.

Quy trình thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

 1. Truy cập Google Search Console và chèn URL của bạn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.
 2. Công cụ sẽ hiển thị cho bạn trạng thái của trang. Nếu nó chưa được lập chỉ mục, bạn có thể yêu cầu đến Google. Nếu đã được index, bạn không phải làm bất cứ điều gì hoặc yêu cầu lại (nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi lớn hơn nào đối với trang).
 3. Công cụ kiểm tra URL sẽ bắt đầu kiểm tra xem phiên bản trực tiếp của URL có thể được lập chỉ mục hay không (có thể mất vài giây hoặc vài phút).
 4. Khi quá trình kiểm tra được thực hiện thành công, một thông báo sẽ bật lên, xác nhận rằng URL của bạn đã được thêm vào hàng đợi thu thập thông tin ưu tiên để lập chỉ mục. Quá trình index có thể mất từ ​​vài phút đến vài ngày.

Lưu ý: Phương pháp lập chỉ mục này chỉ được khuyến nghị cho một số trang web. Không lạm dụng công cụ này nếu bạn muốn index một số lượng lớn các URL.

3.2. Gửi sơ đồ cấu trúc website đến Google

Như đã chia sẻ ở trên, cấu trúc website là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật SEO website, vì vậy, sơ đồ trang web giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với những cách khác. 

Để gửi sơ đồ trang web, bạn vẫn sẽ sử dụng Google Search Console.

 1. Cách dễ nhất để tạo sơ đồ cho trang web WordPress của bạn là sử dụng plugin Yoast SEO, nó sẽ tự động làm điều đó cho bạn. 
 2. Sau đó, đi tới Google Search Console -> Sơ đồ trang web và dán URL của sơ đồ trang web của bạn trong Thêm sơ đồ trang web mới
 3. Sau khi gửi, Googlebot cuối cùng sẽ kiểm tra sơ đồ trang web của bạn và thu thập dữ liệu mọi trang web được liệt kê mà bạn đã cung cấp.

3.3. Gắn các liên kết nội bộ thích hợp

Một nội dung được gắn nhiều liên kết nội bộ (internal link) không chỉ giúp người đọc nắm rõ những thông tin, kiến thức liên quan mà còn giúp xây dựng sự liên kết giữa các webpage. Quá trình này còn giúp Google nhanh chóng index website của bạn do đã có sự xuất hiện của các liên kết cũ đã được Google index. 

Bên cạnh đó, liên kết nội bộ hỗ trợ Google trong việc xác định nội dung và mục đích tổng thể của bài viết và website, để khi người dùng tiến hành truy vấn, Google sẽ cung cấp những bài viết phù hợp nhất với ý định tìm kiếm của người dùng, góp phần nâng cao nhận thức và sự tin tưởng đối với website của bạn.

4. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Nếu nội dung bài viết bạn cung cấp có hay đến mấy nhưng thường xuyên xuất hiện quảng cáo hoặc tốc độ tải trang quá chậm cũng sẽ làm người xem dễ dàng khó chịu và tăng tỉ lệ thoát trang. Vì vậy, bên cạnh việc trau chuốt nội dung, hãy tập trung cải thiện UX và UI website của bạn. Điều này không chỉ giúp người xem dễ dàng tiếp thu nội dung truyền tải mà còn nâng cao, thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi trên website.

kỹ thuật seo ux tăng trải nghiệm khách hàng

Cải thiện UX là yếu tố quan trọng giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Ngay cả Google và các công cụ tìm kiếm khác cũng khuyến khích tối ưu trải nghiệm người dùng. Những nền tảng này luôn ưu tiên và đánh giá cao các website thân thiện, hữu ích với người dùng, vì vậy, hướng đến người dùng là bước đi bền vững cho sự phát triển của doanh nghiệp, dù là tiếp cận khách hàng tiềm năng qua bất kì nền tảng nào.

Lời kết

Quá trình SEO là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Việc nâng cao khía cạnh kỹ thuật SEO cho website là yếu tố quan trọng trong việc SEO website thành công, ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của website và thúc đẩy lượt truy cập tự nhiên đến trang web của bạn.

Nếu bạn muốn trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về SEO và có cơ hội được trao đổi với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy xem qua Khóa học SEO của EQVN nhé!

Cập nhật những kiến thức mới về Digital marketing

Theo dõi các bài viết trên website EQVN

Để cập nhật thêm thông tin, kiến thức bổ ích khác về triển khai Digital Marketing

Tìm hiểu tổng quan về SEO – Tối ưu công cụ tìm kiếm Google

Để cập nhật các kiến thức mới về SEO, bạn đọc có thể tham khảo tại Chuyên mục tổng hợp bài viết về SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tham khảo khóa học

Đến với khóa học SEO tại EQVN, học viên nhận được những lợi ích gì?

 • Cập nhật những kiến thức mới nhất về SEO
 • Nắm vững cách thức nghiên cứu và phân loại từ khóa
 • Xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO
 • Biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ hoạt động SEO
 • Xây dựng chiến lược SEO tổng thể và lập kế hoạch SEO
 • Triển khai SEO Onpage và SEO Offpage một cách hiệu quả

Tham khảo thông tin chi tiết Khóa học SEO – Tối ưu công cụ tìm kiếm Google

 

Có thể bạn muốn xem thêm:

Quy trình SEO: 7 Bước Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tự Nhiên

Thứ Hạng Website Trên Google – 11 Yếu Tố Ảnh Hưởng

Tổng hợp khái niệm cơ bản về SEO OnPage cho người mới

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Anchor text là gì?

Anchor text là gì? Các loại anchor text cần biết khi làm SEO

Anchor text một khái niệm không còn lạ với người làm SEO. Nhưng việc sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất không phải ai cũng…

Nghiên cứu từ khóa - keyword research là gì?

Nghiên cứu từ khóa là gì? 05 số liệu từ khóa quan trọng SEOer cần biết

Nội dung bài viết là một trong các điều mà Google hay các ứng dụng tìm kiếm khác xem xét và đánh giá để xếp hạng một trang web. Để…

Quy trình SEO tăng organic traffic

Quy trình SEO: 7 Bước Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tự Nhiên

Nội dung bài viết và tối ưu SEO luôn liên kết với nhau. Thậm chí với quy trình SEO đúng cách cũng giúp cho website lên top mặc dù nội…

Công cụ phân tích đối đủ cạnh trang

Top công cụ SEO để phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc làm quen với điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh là nền tảng để định hình chiến lược cho bạn. Đối với các thương hiệu, sự…

Content AI Có Được Google Xem Là Spam?

Content AI Có Được Google Xem Là Spam?

Khi lên nội dung cho các bài viết, không ít SEOer gặp khó khăn trong việc truyền tải và tạo sự khác biệt cho ý tưởng vì nội dung đã…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Khóa học SEO

Chương trình có tính hệ thống cao, được thiết kế bởi các đối tác và chuyên gia đầu ngành. Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, từ các Digital Agency tốt nhất tại Việt Nam. Cam kết chất lượnghỗ trợ triển khai sau đào tạo

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu