5 công cụ digital marketing thông dụng nhất hiện nay

18 Th9 2014

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Trong thời đại kĩ thuật số, gần như ai ai cũng sở hữu cho mình những thiết bị máy tính cá nhân và điện thoại di động, họ truy cập website, social media và các hình thức media online khác như một phần trong cuộc sống hàng ngày. Vì lẽ đó, nhiều công ti đã áp dụng vào các chiến lược digital marketing nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ tới người dùng thông qua những kênh này.

Theo thống kê toàn cầu của Ngân Hàng Thế Giới, tính tới cuối năm 2013 thế giới có gần 3 tỉ người dùng truy cập Internet trong đó tới 70% sử dụng Internet hàng ngày. Hãng Gartner cũng cho biết các công ti ngày càng dành nhiều hơn ngân sách cho digital marketing và đây là xu hướng đi lên trong tương lai mà chưa thấy có dấu hiệu dừng lại. Vì lí do này, đầu tư vào digital marketing là một lựa chọn sáng suốt cho các doanh nghiệp. EQVN giới thiệu dưới đây 5 công cụ digital marketing thông dụng nhất cho doanh nghiệp.

5 chiến lược digital marketing thông dụng nhất

5 chiến lược digital marketing thông dụng nhất

  1. Social media

Mạng xã hội là công cụ đơn giản, hiệu quả và ít chi phí để quảng bá sản phẩm và dịch vụ mới, tăng độ nhận diện thương hiệu, giữ lòng trung thành nơi khách hàng, tăng lưu lượng truy cập vào website, và cải thiện trải nghiệm người dùng. Vì thế, social media đã trở thành một công cụ hữu hiệu để tạo ra khách hàng mới cũng như duy trì lòng trung thành nơi khách hàng. Trong social media lại có nhiều kênh truyền thông cho các nhà marketing xây dựng và duy trì hình ảnh onlie, cũng như để tạo ra và duy trì nhu cầu trong lòng người tiêu dùng.

Các mạng xã hội lớn có thể kể đến như Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, Pinterest và Instagram. Bên cạnh đó là các công cụ giúp bạn quản lí các tài khoản trên mạng xã hội như Hootsuite, Podium, Buffer… đây là những công cụ thường được dùng bởi các nhà digital marketing để theo dõi, phân tích lưu lượng, phân tích web và còn nhiều chức năng khác nữa chờ bạn khám phá.

Tham khảo thêm:

  1. Hình ảnh, video và blog

Theo thống kê bởi Zabisco, một công ti chuyên thiết kế đồ họa, thì 40% người dùng trực tuyến phản hồi tích cực với thông tin dạng hình ảnh hơn nội dung thuần chữ. Có khá nhiều lí do giải thích vì sao hình ảnh nên là một phần trong chiến lược marketing của doanh nghiệp như não bộ chúng ta xử lí hình ảnh nhanh hơn chữ, bài viết có video có lượng người xem cao gấp 3 lần bài viết không có video, blog làm tăng được liên kết inbound cho website

Tham khảo thêm:

  1. Email

Theo ExactTarget, email là một trong những công cụ phổ biến nhất, dễ thực hiện nhất trong khi thực hành digital marketing, giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng theo phương thức có sự đồng ý của khách hàng. Theo thống kê, có tới 77% người dùng mở email để đọc thông tin khi họ cung cấp thông tin email cho doanh nghiệp.

Email marketing còn được hỗ trợ bởi các bên thứ ba, cung cấp cho những công cụ tự động hóa,  công việc trôi chảy hơn. Các công cụ này cho phép bạn thiết kế mẫu email, lên chiến dịch và tự động gởi email theo lịch trình có sẵn. Chương trình cũng bao gồm chức năng phân tích kết quả như số người đã mở email, họ click vào thông tin quảng cáo nào và nhiều chức năng khác nữa.

Tham khảo thêm:

  1. Mobile

Theo số liệu từ nghiên cứu của TNS/Google, tỉ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam tăng gần gấp đôi so với năm 2013, cụ thể, tăng từ 20% trong năm ngoái lên 36%. Cũng theo nghiên cứu, Vietnam có hon 1/3 người dùng smartphone, trong đó 24% chỉ dùng Internet trên smartphone. Ngày nay, lượng người sử dụng smartphone nhiều hơn bất kì thiết bị điện tử nào. Mobile trở thành nền tảng có sức phát triển không nghỉ và là một trong những công cụ quan trọng nhất cho các nhà marketing quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Đó là lí do vì sao doanh nghiệp ngày nay chi tiêu ngân sách ngày càng nhiều cho kênh digital marketing này.

Tham khảo thêm:

  1. Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM)

Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (SEO) là qui trình làm tăng được thứ hạng cho website trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm, từ đó gia tăng được lưu lượng truy cập tự nhiên vào website. Mục tiêu của SEO là tăng được thứ hạng cho website mà không cần dùng tới phương thức quảng cáo. Trong khi một chiến lược khác cũng được dùng trong digital marketing đó là seach engine marketing (SEM) thì sử dụng quảng cáo trong kết quả truy vấn của bộ máy tìm kiếm. Ví dụ như Google giới thiệu công cụ Adwords hoạt động theo mô hình trả tiền theo click (PPC) cho quảng cáo.

Tham khảo thêm:

Kết luận

Digital marketing đang trên đà phát triển nhờ có sự phát triển chưa từng thấy của công nghệ và lượng người sử dụng vượt bậc, trong đó một phần lớn do mobile nắm giữ. Làm marketing trong thời đại kĩ thuật số đòi hỏi các nhà marketing cần biết linh hoạt, đánh giá các công cụ khác nhau để tìm ra hướng đi cho dòng tiền trong ngân sách sao cho kết quả đạt được là cao nhất và tạo ra được nhiều chuyển đổi nhất.

EQVN lược dịch
Vui lòng ghi rõ nguồn http://eqvn.net/ khi đăng lại nội dung này

Từ khóa:

Khóa học lập kế hoạch digital marketing eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Khóa học tối ưu hóa hoạt động quảng cáo tại eqvn
Bài viết mới nhất