Kênh Youtube – Cách Thức Để Phát Triển Thương Hiệu Và Kiếm Tiền

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 09 - 07 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

kênh Youtube

Chia sẻ bài viết này:

Cơ hội tiếp cận khán giả của bạn trên Youtube là rất lớn. Đây là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Hơn một nửa trong số những người dùng mạng xã hội truy cập YouTube mỗi ngày. Sẽ thật tuyệt nếu họ xem nội dung của bạn khi họ ở đó phải không?

May mắn thay, việc tạo tài khoản YouTube không khó. Nhưng tạo thành công một tài khoản và tối ưu nó là một công việc không hề đơn giản… nhưng đừng lo lắng, EQVN ở đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

1. Cách tạo kênh Youtube mới trong 5 bước đơn giản

Tạo kênh YouTube thành công bắt đầu bằng việc tạo kênh YouTube. Đây là cách tạo tài khoản của bạn:

Bước 1: Tạo tài khoản Google

Nếu bạn sử dụng Gmail, Google Maps hoặc Google Play, có thể bạn đã có tài khoản Google… vì vậy hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Tên và địa chỉ email sẽ không được Publish công khai vì vậy đừng lo lắng về việc lưu giữ những thông báo đó. Đây chỉ là chìa khóa để bạn vào được cánh cửa YouTube.

tạo tài khoản google

Bước 2: Tạo tài khoản YouTube

Với tài khoản Google của bạn, bạn sẽ tự động được thiết lập với tài khoản YouTube cá nhân. Tuy nhiên, để sử dụng YouTube cho doanh nghiệp của mình, bạn cần thiết lập Tài khoản thương hiệu.

Chỉ cần truy cập trang tài khoản YouTube, nhấp vào Tạo kênh, sau đó nhập tên cho Tài khoản thương hiệu của bạn.

Khi tạo Tài khoản thương hiệu YouTube, bạn có thể cấp cho nhiều người quyền truy cập quản trị viên, đồng thời tùy chỉnh tên và giao diện để phù hợp với thương hiệu của mình.

Một điều thú vị khác về Tài khoản Youtube thương hiệu: chúng cho phép bạn truy cập YouTube Analytics, cung cấp thông tin chi tiết siêu hữu ích về những ai đang xem video của bạn và nội dung nào phổ biến. 

tạo tài khoản youtube

cách tạo tài khoản doanh nghiệp kênh youtube

Bước 3: Tùy chỉnh kênh YouTube của bạn 

Trong trang tổng quan kênh của bạn, nhấp vào Tùy chỉnh kênh. Chuyển qua ba tab – Bố cục, Thương hiệu và Thông tin cơ bản để nhập thông tin. Điều này giúp tối ưu hóa kênh của bạn để tăng trải nghiệm khám phá của khán giả.

Khi điền thông tin này, hãy sử dụng các từ khóa mô tả sẽ giúp tài khoản của bạn dễ dàng xuất hiện trong các tìm kiếm của người dùng.xây dựng studio sáng tạo

Từ khóa có thể là các chủ đề của kênh, ngành kinh doanh, các câu hỏi mà nội dung của bạn có thể trả lời hoặc các sản phẩm nổi bật. 

Trong phần Xây dựng thương hiệu, bạn sẽ có cơ hội tải hình ảnh kênh và biểu tượng kênh lên để tạo cho kênh của bạn một giao diện độc đáo. Một điều lý tưởng để kết nối trực quan tài khoản YouTube với các nền tảng truyền thông xã hội khác và sự hiện diện trên web của bạn.

youtube

 

Bước 4: Tải video YouTube đầu tiên của bạn lên nền tảng này 

Sau khi đăng tải video lên. Bạn đã sắp trở thành một YouTuber! 

Để đăng video đầu tiên lên youtube, hãy nhấn vào nút Tạo ở góc trên bên phải và làm theo hướng dẫn.

đăng video youtube lên tài khoản của bạn

Bước 5: Đặt kênh Youtube của bạn ở chế độ dễ khám phá

Giống như người ta thường nói: Nếu bạn có nội dung tuyệt vời trên YouTube nhưng không ai xem… thì điều đó có nghĩa là gì? 

Để có được nhiều lượt xem và lượt đăng ký, bạn phải tối ưu hóa kênh và video của mình sao cho phù hợp với người dùng nhất:

Tối ưu hóa tiêu đề video

Sử dụng tiêu đề mô tả, súc tích bao gồm các từ khóa thân thiện với Google. Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, nhưng chúng cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung video của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các tiêu đề của bạn phải hay và hấp dẫn, nhưng cũng phải rõ ràng và bao gồm các từ khóa có liên quan.

Tối ưu hóa mô tả YouTube của bạn

Điều quan trọng là phải rõ ràng, ngắn gọn. Đảm bảo tải trước từ khóa của bạn và thêm liên kết đến các danh sách phát khác.

Có thủ thuật hay nào sử dụng trong mô tả video được hay không? Bạn hãy tạo “mục lục” với dấu thời gian để giúp người xem tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Thêm các thẻ (ở mức độ vừa phải)

Hãy đảm bảo chỉ đăng các thẻ bao gồm các thẻ có liên quan đến nội dung của bạn. Hãy trung thực và chọn chất lượng hơn số lượng. Mục tiêu là tiếp cận những người xem thực sự quan tâm đến nội dung của bạn. 

Thẻ cũng giúp thuật toán của YouTube hiểu nội dung của bạn là gì. Đảm bảo thêm một hoặc hai danh mục để giúp công cụ tìm kiếm đưa video của bạn đến đúng đối tượng.

Quảng cáo chéo

Thêm liên kết đến kênh YouTube của bạn trên các hồ sơ mạng xã hội khác, trang web và chữ ký email để cho người hâm mộ hiện tại biết bạn đang bắt đầu xây dựng đế chế video của riêng mình. 

Hiểu thuật toán

Nếu bạn chưa hiểu, bây giờ là lúc bạn tự làm quen với thuật toán YouTube. AI này hoạt động không chỉ xác định kết quả tìm kiếm mà còn cả các đề xuất cho thanh tìm kiếm của Youtube.

2. Bắt đầu với một kênh Youtube với 9 mẹo sau đây.

2.1. Sử dụng hình thu nhỏ và hình ảnh kênh bắt mắt

Hình ảnh của kênh là biển quảng cáo của bạn, vì vậy hãy tạo cho nó thật ấn tượng!

Hình thu nhỏ hiệu quả phải rõ ràng, chính xác và hoạt động song song với tiêu đề của video. Nhưng nó cũng cần phải nổi bật.

Hình thu nhỏ là cách người xem quyết định xem họ sẽ xem gì khi họ lướt qua kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cần truyền đạt nội dung video của mình. Bạn cũng cần phải nổi bật nó hơn so với đối thủ.

Và rất nhiều cuộc cạnh tranh là… ồn ào của bạn đối với các đối thủ.

Đánh giá những gì mọi người khác đang làm và cố gắng thay đổi. Ví dụ: chọn một bảng màu riêng biệt hoặc tối giản hoàn toàn để nổi bật trong một biển màu neon và phông chữ.

xếp các video của kênh youtube

2.2. Chọn biểu tượng kênh hoàn hảo 

Biểu tượng kênh giống như biểu trưng cho sự hiện diện của bạn trên YouTube. Nó phải phù hợp với thương hiệu của bạn và bổ sung cho biểu ngữ kênh của bạn.

Khi chọn một biểu tượng, hãy làm theo kích thước hình ảnh được đề xuất của YouTube để tránh bị kéo giãn. Xem trước kênh của bạn trên nhiều thiết bị để kiểm tra rằng mọi thứ có ổn không.

2.3. Tạo danh sách phát cho kênh Youtube của bạn

Tổ chức và tạo danh sách phát video trên YouTube là cách tốt nhất để giữ chân người xem trên trang của bạn..

Danh sách phát YouTube không chỉ sắp xếp nội dung liên quan của bạn trong một danh sách gọn gàng và ngăn nắp mà còn tự động phát. Khi một video kết thúc, video tiếp theo sẽ bắt đầu… và cứ tiếp tục như vậy. Điều này giảm thiểu khả năng người xem chuyển sang kênh khác.

Cố vấn tài chính Max Mitchell đã thêm tất cả video của anh ấy vào một danh sách phát để người xem có thể ngồi lại và tìm hiểu về tài khoản tiết kiệm miễn thuế trong nhiều giờ liền.

2.4. Tạo đoạn giới thiệu kênh

Khi ai đó lần đầu tiên xem qua kênh của bạn, đoạn giới thiệu kênh là một cách để họ xem trước nội dung của bạn. Tốt hơn là làm cho nó có giá trị.

Giống như những bức ảnh hotshot của Hollywood giúp bạn bị cuốn hút để xem Avengers

Giả sử người xem là một người lạ hoàn toàn, vì vậy hãy giới thiệu bản thân và cho họ biết chính xác lý do họ nên đăng ký. Hãy giới thiệu ngắn gọn, hấp dẫn và linh hoạt: hãy cho họ biết nội dung của bạn như thế nào và khi nào họ có thể mong đợi video tải lên mới. 

2.5. Tạo nội dung tuyệt vời, nhất quán

Điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng dù sao thì chúng ta cũng phải nói: Người xem muốn xem những video hay.

Nhưng điều tạo nên một video YouTube hay thì hơi khác một chút, chẳng hạn, điều gì tạo nên một video có thể làm mưa làm gió tại một liên hoan phim nước ngoài.

Theo Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, các video thành công trên YouTube có phần giới thiệu thu hút sự chú ý và thương hiệu tuyệt vời, nhạc nền và âm thanh rõ ràng.

Lời kêu gọi hành động cũng rất quan trọng. Cho dù mục tiêu của bạn là hướng khán giả đến trang web, tăng số lượng người đăng ký hay khơi mào cuộc trò chuyện trong các nhận xét, thì CTA phù hợp có thể giúp biến điều đó thành hiện thực.

Giống như với tất cả nội dung trên mạng xã hội, không có công thức hoàn hảo nào cho một video YouTube thành công. Một số thương hiệu phát triển mạnh nhờ nội dung bóng bẩy, được sản xuất nhiều, trong khi những thương hiệu khác đạt được sức hút nhờ nội dung thô, chưa được lọc và xác thực.

2.6. Lên lịch cho video youtube của bạn

Hãy tạo cơ hội tốt nhất cho video của bạn trở nên nổi tiếng bằng cách đăng chúng vào đúng thời điểm: khi mọi người trực tuyến và sẵn sàng xem chúng trên nền nền tảng. 

Số liệu phân tích kênh của bạn sẽ cho bạn biết liệu có một ngày trong tuần hoặc thời gian cụ thể có xu hướng thu hút được lượng người xem hoặc mức độ tương tác cao hay không.

Khi bạn đã có thông tin đó, bạn có thể xuất bản thường xuyên trong khung thời gian này, với sự trợ giúp của các công cụ lập lịch như Hootsuite.

2.7. Hiểu khán giả của bạn

Thật khó để tạo ra nội dung hấp dẫn nếu bạn không biết mình đang tạo nội dung đó cho ai, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về tính cách khán giả trước đưa ra nội dung cần truyền tải.

Họ là ai? Họ thích gì? (Tại sao họ không gọi cho tôi ?).

Khi bạn đã có một vài video, hãy xem liệu bạn có đạt được thành tích hay không bằng cách xem xét YouTube Analytics. Những con số lạnh lùng sẽ cho bạn biết, như thế nào và khi nào tác phẩm nghệ thuật của bạn tạo ra ảnh hưởng đến người xem.

sử dụng phần mền đo lường cho kênh youtube của bạn2.8. Thử nghiệm với quảng cáo trên YouTube

Nếu bạn không đạt được phạm vi tiếp cận như mong muốn với nội dung organic, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải bỏ vài đô la sau một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo YouTube có sẵn trong bốn danh mục sau:

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua 
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (bao gồm cả quảng cáo đệm) 
 • Quảng cáo khám phá video (trước đây được gọi là quảng cáo trong hiển thị) 
 • Quảng cáo không phải video (tức là lớp phủ và biểu ngữ)

2.9. Yêu cầu người xem đăng ký kênh Youtube của bạn 

Khi ai đó đăng ký kênh của bạn (và nhấn vào nút chuông), họ sẽ nhận được thông báo khi bạn ra video mới – vì vậy, tăng cơ sở người đăng ký là cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

Có một lý do tại sao “Đừng quên đăng ký” là lựa chọn đăng xuất của Người dùng YouTube lớn và nhỏ.

Sau khi đạt 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong năm, bạn sẽ có thể đăng ký làm đối tác Youtube và kiếm tiền từ kênh của mình. Tìm hiểu thêm về Chương trình Đối tác của YouTube tại đây.

Bài viết có thể bạn muốn xem:

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

tài khoản google merchant-center

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Google Merchant Trong Google Shopping

Ngày nay, loại hình quảng cáo Google Shopping dần trở nên phổ biến đối với những người làm quảng cáo, tuy nhiên cũng như những…

khái niệm về ugc

UGC là gì? Cân nhắc về UGC khi sử dụng cho Google Ads

Khách hàng của thời đại công nghệ 4.0 ngày càng nghiêm ngặt hơn về việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài việc tìm…

7 mẹo để làm chủ quảng cáo hiển thị của Google - GDN

7 mẹo để làm chủ quảng cáo hiển thị của Google – GDN

Bạn muốn làm chủ Mạng hiển thị của Google (GDN)? Thực hiện theo 7 lời khuyên này và bạn sẽ đi đúng hướng. Đề mục…

phương pháp chặn click ảo

Click Ảo Là Gì? Cách Ngăn Chặn Click Ảo

Kinh doanh trong thời đại ngày nay, ngoài việc chi trả tài chính để phát triển sản phẩm/ dịch vụ của bạn và tất cả…

Search Engine Marketing

Search Engine Marketing (SEM) là gì? Đâu là sự khác biệt giữa SEO và Google Ads?

Đề mục nội dung1. Search Engine Marketing là gì?1.1. Mục tiêu chính của SEM là gì?1.2. So sánh 2 hình thức SEO và PPC trong…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần