[the_ad_group id="276"]

Mobile CRM – Đáp Ứng Thế Giới Kết Nối

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 28 - 09 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Mobile CRM – Đáp Ứng Thế Giới Kết Nối Thời đại công nghệ số lên ngôi, các doanh nghiệp thu thập dữ liệu thông tin khách hàng càng nhanh, càng nhiều thì cơ hội tăng trưởng doanh số càng cao. Mobile CRM ra đời là một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện việc thu thập một cách nhanh chóng.  Bạn đang tìm…
5 1 5 2
0 / 5 5

Your page rank:

Mobile-CRM

Chia sẻ bài viết này:

Thời đại công nghệ số lên ngôi, các doanh nghiệp thu thập dữ liệu thông tin khách hàng càng nhanh, càng nhiều thì cơ hội tăng trưởng doanh số càng cao. Mobile CRM ra đời là một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện việc thu thập một cách nhanh chóng. 

Vậy Mobile CRM làm điều đó như thế nào? Tại sao giải pháp này lại quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Tại sao Mobile CRM lại quan trọng?

Việc hàng loạt người dùng internet từ PC chuyển sang sử dụng thiết bị di động ngày một phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, theo báo cáo “Thị trường điện thoại và ứng dụng di động Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020” do Appota phát hành, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động chiếm đến 70% tổng dân số tương đương 150 triệu thiết bị. Trong đó, tỷ lệ người sử dụng smartphone chiếm hơn 45% dân số và xếp hạng thứ 15 trên thế giới và tới hiện tại nó vẫn không ngừng tăng lên.

Điều này sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi cách bạn kinh doanh. Mọi người dùng hay khách hàng đều mong muốn thông tin khả dụng và được cập nhật một cách nhanh nhất, chứ không phải đợi đến “khi bạn quay lại văn phòng”. 

Bộ phận bán hàng của bạn cần cập nhật kịp thời những thông tin kinh doanh mới nhất trên toàn thế giới. Khách hàng của bạn mong đợi những trải nghiệm đầu tiên trên thiết bị di động, và bộ phận IT cần triển khai cách thức để bắt đầu chiến lược di động của mình một cách hiệu quả để đáp ứng nhu cầu đó.

mobile crm app

Ứng dụng Mobile CRM

“Lời hứa” mà Mobile CRM mang đến cho doanh nghiệp gồm 2 phần. Không chỉ là quyền truy cập di động vào dữ liệu mà đáng kể hơn, đó là khả năng sử dụng CRM của bạn như một nền tảng để xây dựng toàn bộ chiến lược trên thiết bị di động, từ các ứng dụng hướng tới khách hàng đến phân bố dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

2. Bán hàng ngay cả khi đang di chuyển – thế hệ mới của CRM

Áp dụng Mobile CRM vào hoạt động bán hàng có thể là một thay đổi “ấn tượng” giúp doanh nghiệp trở nên tốt hơn. Nhân viên bán hàng của bạn có thể cập nhật và đồng bộ hóa thông tin ngay cả khi đang di chuyển, chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực từ mọi nơi. Thay vì phải sử dụng máy tính để bàn để hoàn thành công việc mỗi ngày, nhân viên bán hàng có thể mang theo máy tính bảng hoặc smartphone để:

  • Lập kế hoạch hàng ngày với sự hợp nhất về lịch trình.
  • Tham gia vào cuộc họp chỉ với “Click-to-call”.
  • Truy cập và cập nhật khách hàng tiềm năng, địa chỉ liên hệ và cơ hội liên lạc với họ.
  • Mở và chia sẻ thông tin, dữ liệu.
  • Truy cập bảng thông tin.
ban-hang-moi-luc-nho-mobile-crm

Bạn có thể bán hàng bất cứ lúc nào nhờ Mobile CRM

Không chỉ vậy, các nền tảng Mobile CRM đang ngày một được tối ưu hóa. Thêm dung lượng lưu trữ cloud vào chức năng Mobile CRM để bạn không cần đồng bộ hóa dữ liệu với bản sao cục bộ nữa. Bạn chỉ cần truy cập thông tin trực tiếp, được lưu trữ từ bất kỳ thiết bị nào bạn chọn. Các nhóm phân quyền có thể chia sẻ tệp và thông tin cơ bản để có thể cập nhật, chia sẻ và gửi đề xuất khi đang di chuyển.

Các ứng dụng tùy chỉnh có thể cung cấp thông tin trực tiếp vào phần phụ trợ CRM của bạn, với các bản phát hành ứng dụng mới được triển khai cho bộ phận bán hàng của bạn trong thời gian thực. Mỗi nhân viên bán hàng đều có lợi nhờ dữ liệu CRM hoàn chỉnh và tài liệu hướng tới khách hàng trong tầm tay, trên mọi thiết bị. Họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc bán hàng và giảm thời gian cho các nhiệm vụ hành chính.

3. Chiến dịch ưu tiên cho khách hàng sử dụng thiết bị di động

Việc chuyển sang điện thoại di động không chỉ liên quan đến một nền tảng, mà còn nhiều hơn thế. Khách hàng của bạn đang sử dụng nhắn tin văn bản, ứng dụng di động, email, trình duyệt dựa trên máy tính bảng và dịch vụ định vị vị trí. Và các mạng xã hội hiện có của khách hàng như Facebook và Twitter cũng đang mở rộng phạm vi tiếp cận của họ trên tất cả các nền tảng di động này. 

Trải nghiệm đầu tiên trên thiết bị di động đang trở thành tiêu chuẩn – và là những gì khách hàng của bạn mong đợi. Hệ thống CRM của bạn có thể tích hợp với các thiết bị thông minh và phương tiện truyền thông xã hội, được cá nhân hóa để mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn.

4. Kết nối với khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Sử dụng nền tảng CRM để xử lý và theo dõi hoạt động chăm sóc khách hàng có ý nghĩa hết sức quan trọng, thêm vào đó là một phiên bản trên thiết bị di động càng mang lại nhiều lợi ích. Kết hợp thiết bị di động với Social CRM cung cấp cho bạn một loạt các tính năng hoàn toàn mới. Khách hàng bây giờ không chỉ có thể liên hệ với bạn ở đâu và bất cứ khi nào, mà bạn còn có thể theo dõi, quản lý và phản hồi mọi trường hợp với toàn bộ tính năng trên nền tảng CRM của bạn.

Xem thêm Những điều cần biết về Social CRM

ket-noi-khach-hang-moi-luc

Kết nối khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Nền tảng Mobile CRM giúp bạn báo cáo một cách nhanh chóng và đơn giản. Các vấn đề của khách hàng được chuyển thẳng đến đúng người có chuyên môn, giám đốc sản xuất hoặc giám đốc điều hành ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể triển khai tính năng bao quát cho các yêu cầu khẩn cấp và trả lời chúng trên cùng một nền tảng mà khách hàng của bạn sử dụng – không còn gặp phải vấn đề gì khi họ thay đổi từ kênh này sang kênh khác.

5.  Mobile CRM – nền tảng phát triển mới của bạn

Trước tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, những người đón đầu xu hướng về công nghệ chắc hẳn sẽ có chung một suy nghĩ: doanh nghiệp cần đưa ra các chiến lược tối ưu để phát triển dịch vụ trên nền tảng di động, nhưng vẫn phải tiếp tục mở rộng quy mô. Bên cạnh đó, các nhân viên bán hàng cần được quyền truy cập vào các số liệu quan trọng, báo cáo của doanh nghiệp, cũng như được tạo cơ hội để gặp gỡ và trao đổi với khách hàng. Doanh nghiệp cũng cần phát triển những ứng dụng di động thông minh để đáp ứng đa dạng yêu cầu, tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng. Những ứng dụng này nên được liên kết với nền tảng CRM của doanh nghiệp để dễ dàng quản lý và theo dõi.

mobile-crm-platform

Nền tảng phát triển mới

Đó có thể là 5 hoặc 6 dự án riêng biệt cùng với rất nhiều sự phát triển trong các lĩnh vực mà bạn có thể chưa có kỹ năng thiết lập. Với nền tảng phù hợp, tiềm năng, các ứng dụng di động tùy chỉnh có thể vượt ra ngoài các thiết bị truyền thống để tự báo cáo bằng các thành phần hỗ trợ internet, thành phần thông minh.

Một thành phần hỗ trợ internet cần được bảo trì sẽ tăng yêu cầu của nó trước thời hạn; các tác vụ này được giám sát và theo dõi trực tiếp trong phần phụ trợ hệ thống CRM của bạn. Hệ thống đặt hàng kết nối trực tiếp với GPS của tài xế giao hàng để theo dõi thời gian thực. Trong hệ thống “Internet Vạn Vật (IoT)” mới, khi bạn kết nối, mọi dữ liệu bạn thu thập sẽ được theo dõi và có thể được sử dụng để nâng cao hiểu biết của bạn về khách hàng thông qua CRM.

6. Tạo Business Case cho Mobile CRM

Đầu tư vào nền tảng Mobile CRM có khả năng chi trả cổ tức trên toàn phạm vi tổ chức của bạn – vượt xa CRM truyền thống. Khi phạm vi tiếp cận và sử dụng thiết bị di động tiếp tục bùng nổ, khách hàng của bạn sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi.

  • Sales

Tiết kiệm hiệu quả, giảm chi phí quản trị. Bất kỳ thiết bị nào có sẵn dữ liệu sẽ được chia sẻ từ Cloud trong bất cứ thời gian nào.  

  • Marketing

Bạn có thể nói chuyện với khách hàng theo những cách hoàn toàn mới. Tạo trải nghiệm được cá nhân hóa và theo dõi hoạt động truyền thông xã hội của họ bằng các công cụ quen thuộc, dễ sử dụng.

  • Customer service

Có thể tiếp nhận các vấn đề của khách hàng nhanh hơn, theo dõi chúng trên các kênh và giải quyết chúng bằng năng lực của tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp của bạn. 

  • IT

Đạt được một nền tảng phát triển cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động, tích hợp sẵn vào phần phụ trợ hệ thống CRM của doanh nghiệp.

Kết luận: Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, khi phạm vi tiếp cận và sử dụng thiết bị di động tiếp tục bùng nổ, khách hàng của bạn xuất hiện ở khắp mọi nơi; Mobile CRM cũng sẽ giúp bạn xuất hiện ở đó. Mobile CRM đang dần trở thành xu hướng mới của thời đại công nghệ số mà doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu.

Bạn có thể đăng ký để được tư vấn và dùng thử miễn phí phần mềm CRM & Quản trị doanh nghiệp Bitrix24.

 

(EQVN dịch và tổng hợp)

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Social CRM - Giải Pháp Làm Hài Lòng Khách Hàng

Social CRM – Giải Pháp Làm Hài Lòng Khách Hàng

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, lượng người sử dụng các nền tảng xã hội ngày một tăng. Đây chính là thị trường mục tiêu mà các…

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM nên quan tâm điều gì trước

9 điều cần biết khi lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Đề mục nội dungQuá trình lựa chọn phần mềm CRM: nên quan tâm điều gì trước ?9 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN PHẦN MỀM CRMTiêu chí 1: Linh hoạtTiêu chí 2:…

Sử dụng phần mềm CRM vào năm 2020 Dự đoán cho những thách thức kinh doanh

Sử dụng phần mềm CRM vào năm 2020: Dự đoán cho những thách thức kinh doanh

Khi năm 2020 trôi qua được hơn 3 tháng, đây cũng là thời điểm để nghĩ về những thách thức kinh doanh mới cho năm 2020. Nhu cầu về các…

Hệ thống CRM là gì? Sơ lược về CRM cho người mới bắt đầu

Hệ thống CRM là gì? Sơ lược về CRM cho người mới bắt đầu

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, không khó để bắt gặp cụm từ “CRM” trên các mạng xã hội, trong nội bộ doanh nghiệp, đến các diễn đàn,…

Trang bị cho đội ngũ kinh doanh phần mềm CRM để gia tăng chất lượng công việc

Trang bị cho đội ngũ kinh doanh phần mềm CRM để gia tăng chất lượng công việc

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi hầu hết cách chúng ta làm việc, và không ở đâu đúng hơn là bộ phận kinh doanh & bán hàng.…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

[the_ad id="57359"]
tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu