EAT là gì? 9 cách cải thiện EAT trong SEO

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 10 - 07 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

EAT

Chia sẻ bài viết này:

Trong thế giới Digital Marketing, EAT là một trong những chỉ số quan trọng đối với những ai đảm nhiệm trong lĩnh vực SEO lâu năm. Mặc dù chỉ số EAT không ảnh hưởng đến thứ hạng hay chất lượng của Website, nhưng EAT là một nguyên tắc chung để các SEOer dựa vào đó để xây dựng trang Web của mình phát triển một cách bền vững và lâu dài nhất. Ngoài ra, chỉ số EAT giúp doanh nghiệp có nội dung hấp dẫn và khác biệt để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, nếu họ dựa vào chỉ số này.

Nếu bạn muốn biết thêm về chỉ số EAT, hãy cùng EQVN tìm hiểu về định nghĩa của EAT, cũng như mức độ hiệu quả của chỉ số này mang lại cho doanh nghiệp bạn nhé!

1. EAT là gì?

EAT

EAT là nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google

EAT ( Expertise – Authoritativeness – Trustworthiness) là viết tắt của “chuyên môn, thẩm quyền và độ đáng tin cậy”. Nó xuất phát từ nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google. Lý do EAT được ra đời, là vì Google muốn các doanh nghiệp hiểu rõ những gì mà Google sẽ tìm kiếm trên Website của họ.

2. EAT quan trọng như thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm những hình ảnh đẹp để đăng lên Facebook thì chỉ số EAT không đóng vai trò quan trọng khi bạn bắt gặp những bức hình không đúng mong đợi ban đầu của bạn.

Tuy nhiên, EAT rất quan trọng trong việc bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến lĩnh vực kiến thức giáo dục. Ví dụ, bạn muốn tìm hiểu về cách tối ưu Website chuẩn SEO và các thuật toán từ Google thì EAT sẽ giúp bạn chọn lọc những nội dung chất lượng có độ uy tín cao để tiếp cận đúng nhu cầu của bạn. Bởi vì nếu bạn bắt gặp những bài viết có chứ thông tin sai lệt về kiến thức SEO, nó sẽ dẫn đến hậu quả hiểu lầm nghiêm trọng của bạn về kiến thức Marketing SEO.

EAT cũng rất quan trọng đối với các câu hỏi như “cách cải thiện độ tin cậy của Website?”. Ở đây, những lời khuyên từ những người không có căn cứ và không có uy tín thì không hợp lý và không đáng tin cậy.

Google gọi các loại chủ đề này là chủ đề YMYL – Your Money Or Your Life:

YMYL

Các chủ đề YMYL cần có chỉ số EAT cao

Một số loại trang hoặc chủ đề có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn trong tương lai của một người. EQVN gọi những trang như vậy là trang YMYL. Nếu trang web của bạn được xây dựng xoay quanh chủ đề YMYL, thì việc chứng minh EAT là rất quan trọng.

3. EAT được đánh giá như thế nào?

Chuyên môn, uy tín và độ tin cậy là những khái niệm tương tự – nhưng không giống nhau. Vì vậy, chúng được đánh giá một cách độc lập bằng cách sử dụng một bộ tiêu chí khác nhau.

3.1. Expertise – Chuyên môn

Expertise có nghĩa là có kiến ​​thức hoặc chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Nó được đánh giá chủ yếu ở cấp độ nội dung, không phải ở cấp độ trang web hoặc tổ chức. Google đang tìm kiếm nội dung được tạo bởi một chuyên gia về chủ đề cụ thể.

Đối với các chủ đề YMYL, đây là về chuyên môn chính thức, bằng cấp và trình độ học vấn của người tạo nội dung. Ví dụ: Một nhân viên SEO on-page lâu năm có đủ điều kiện viết về cách tối ưu yếu tố nội dung trong SEO on-page hơn là một người đọc những bài báo trên mạng.

Expertise rất quan trọng đối với các chủ đề YMYL như tư vấn y tế, tài chính hoặc pháp lý.

everyday expertise

Expertise rất quan trọng đối với chủ đề YMYL

Đối với các chủ đề không liên quan đến YMYL, thì chúng mô tả về kinh nghiệm sống hay còn gọi là “everyday expertise”

 Nếu như doanh nghiệp có chuyên môn về một chủ đề cụ thể nào đó, để làm họ trở thành “ chuyên gia” về chủ đề họ đang viết, Google sẽ đánh giá cao về mức độ “everyday expertise” và không phạt doanh nghiệp hay Website cho việc chủ đề không có chuyên môn.

Google cũng nói rằng “everyday expertise” là đủ cho một số chủ đề YMYL. Ví dụ: lấy một tìm kiếm như “Cách khắc phục Website bị dính hình phạt Thin Content” thì đối với một quản trị Web đã trải nghiệm hình phạt này sẽ có kinh nghiệm hơn là một người thầy về SEO có nhiều năm kinh nghiệm nhưng chưa trải qua.

3.2. Authoritativeness – Tính thẩm quyền

Tính thẩm quyền ở đây là về danh tiếng, đặc biệt là giữa các chuyên gia và những người có ảnh hưởng khác trong ngành. Rất đơn giản, khi những người khác xem một cá nhân hoặc trang web là nguồn thông tin truy cập về một chủ đề, đó là thẩm quyền. Để đánh giá thẩm quyền, những người đánh giá tìm kiếm trên web để biết thông tin chi tiết về danh tiếng của trang web hoặc cá nhân.

Sử dụng tìm kiếm danh tiếng để tìm hiểu người dùng thực, cũng như các chuyên gia, nghĩ gì về một trang web. Tìm kiếm các đánh giá, tài liệu tham khảo, khuyến nghị của các chuyên gia, các bài báo và thông tin đáng tin cậy khác được tạo / viết bởi các cá nhân về trang web.

EAT

Một trang Web tốt cần có tính thẩm quyền cao

Người đánh giá được yêu cầu tìm kiếm các nguồn độc lập khi thực hiện việc này. Khi tìm kiếm thông tin có danh tiếng, bạn hãy cố gắng tìm các nguồn không được viết hoặc tạo bởi trang web do chính công ty hoặc cá nhân.

Wikipedia là một trong những nguồn thông tin tốt mà Google đề cập đến. Các bài viết trên Wikipedia có thể giúp bạn tìm hiểu về một công ty và có thể bao gồm thông tin cụ thể về danh tiếng, chẳng hạn như giải thưởng và các hình thức công nhận khác, hoặc cả những tranh cãi và vấn đề.

Điều quan trọng cần nhớ là thẩm quyền là một khái niệm tương đối. Trong khi Elon Musk và Tesla là những nguồn thông tin có thẩm quyền về xe điện, họ có rất ít hoặc không có thẩm quyền khi nói đến  SEO .

Cũng có trường hợp một số người và trang web có thẩm quyền duy nhất khi nói đến một số chủ đề nhất định. Ví dụ: nguồn có thẩm quyền nhất của lời bài hát “Người Lạ Ơi” là trang web chính thức của ca sĩ Karik. Và nguồn thông tin có thẩm quyền nhất cho các loại thịt bò ở Mỹ là  USDA 

3.3. Trustworthiness – Độ đáng tin cậy

Độ tin cậy ở đây là về tính hợp pháp, minh bạch và chính xác của trang web và nội dung của trang web. Người đánh giá tìm kiếm một số điểm để đánh giá mức độ tin cậy, bao gồm cả việc liệu trang web có nêu rõ ai là người chịu trách nhiệm về nội dung được xuất bản hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tìm kiếm YMYL , nhưng cũng áp dụng cho các tìm kiếm không phải YMYL.

Các trang web YMYL yêu cầu mức độ tin cậy cao, vì vậy, họ thường cần thông tin thích hợp về người chịu trách nhiệm về nội dung của trang web. Có đủ thông tin liên hệ cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với các chủ đề YMYL và cửa hàng trực tuyến.

Nếu một cửa hàng hoặc trang web giao dịch tài chính chỉ có địa chỉ email và địa chỉ thực, có thể khó nhận được trợ giúp nếu có vấn đề với giao dịch. Tương tự như vậy, nhiều loại trang web YMYL khác cũng yêu cầu mức độ tin cậy cao của người dùng.

trang Web YMYL

Các trang Web YMYL cần có độ tin cậy cao

Người đánh giá cũng tính đến độ chính xác của nội dung. Đối với các bài báo và trang thông tin, người dẫn chủ đề chất lượng cao phải chính xác về mặt thực tế đối với chủ đề và phải được sự đồng thuận của chuyên gia khi có sự đồng thuận đó. Trích dẫn các nguồn đáng tin cậy là một phần của điều này.

[một bài báo] với lượng thông tin chính xác thỏa mãn và các tham chiếu bên ngoài đáng tin cậy thường có thể được xếp hạng ở mức Cao.

Chỉ cần nhớ rằng sự tin tưởng, giống như tính có thẩm quyền, là một khái niệm tương đối. doanh nghiệp và trang web không thể được coi là đáng tin cậy trong mọi lĩnh vực. Đây là một nguồn thông tin đáng tin cậy về SEO , nhưng không phải về thể hình.

4. EAT có phải là một yếu tố xếp hạng Website không?

Để một thứ gì đó trở thành Ranking Factor (yếu tố xếp hạng), thì nó phải là thứ hữu hình mà máy tính có thể hiểu và đánh giá được.

Có lẽ ví dụ rõ ràng nhất về điều này là số lượng backlinks đến một trang. Google thu thập dữ liệu trên web xa và rộng để họ biết có bao nhiêu backlinks trỏ đến hầu hết các trang. Google có thể dễ dàng tạo một chương trình xếp hạng các trang có nhiều backlink chất lượng cao nhất.

Vấn đề về chuyên môn, thẩm quyền và độ đáng tin cậy là — mặc dù chúng là những phẩm chất cần có được của nội dung – về cơ bản chúng là những khái niệm của con người. Bạn không thể yêu cầu máy tính xếp hạng các trang có EAT cao hơn vì nó chỉ hiểu các bit và byte.

EAT

EAT không phải là tiêu chuẩn duy nhất để Google đánh giá xếp hạng Website

Đây là giải pháp của Google cho vấn đề này:

Đầu tiên, các kỹ sư tìm kiếm của Google nghĩ về các điều chỉnh thuật toán có thể cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm.

Thứ hai, chúng hiển thị kết quả tìm kiếm cho Người đánh giá chất lượng (Quality Raters) có và không có thay đổi được đề xuất được triển khai. Công việc của họ là cung cấp phản hồi cho Google và họ không được biết bộ kết quả nào.

Thứ ba, Google sử dụng phản hồi để quyết định xem liệu chỉnh sửa được đề xuất có tác động tích cực hay tiêu cực đến kết quả tìm kiếm. Nếu kết quả là tích cực, thay đổi được thực hiện.

Sử dụng quy trình này, các kỹ sư của Google có thể hiểu các tín hiệu hữu hình phù hợp với EAT và điều chỉnh các thuật toán xếp hạng cho phù hợp.

5. Các trang web có điểm EAT không?

Các trang web không có điểm cho EAT. Câu trả lời này khá rõ ràng khi bạn hiểu cách Google đánh giá EAT và vai trò của Người đánh giá chất lượng. Nhưng nó chắc chắn đáng để nhắc lại dù sao:

Google không cho trang web của bạn điểm EAT.

Điều đó nói rằng, vẫn có nhiều cách để nâng cao chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy của bạn trong mắt Người đánh giá chất lượng.

6. Cách cải thiện và chứng minh EAT

Trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng chứng minh EAT và cải thiện EAT là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạn không thể chứng minh EAT nếu bạn không có nó — và đó là vấn đề đầu tiên cần vượt qua.

Thiếu EAT được cho là lý do tại sao nhiều trang web YMYL thất bại hoàn toàn vào tháng 8 năm 2018 khi Google tung ra bản cập nhật “medic” nổi tiếng hiện nay của họ. Bởi vì nhiều trang web trong số này hầu như không có EAT ngay từ đầu, lưu lượng truy cập đã giảm khi triển khai bản cập nhật cốt lõi và khả năng phát hiện EAT theo thuật toán của Google được cải thiện.

Nếu bạn là một trong những trang web này hoặc chỉ muốn bảo vệ cho tương lai, nỗ lực cải thiện và thể hiện tốt hơn EAT của bạn với Google là một bước đi khôn ngoan. Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

6.1. Xây dựng nhiều liên kết hơn

xây dựng liên kết Website

EAT dựa vào các liên kết từ Website có thẩm quyền

Mặc dù không đề cập đến các liên kết trong Google’s Search Quality Rater Guidelines (Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm của Google), Gary Illyes, Nhà phân tích Xu hướng Quản trị Trang web của Google, đã nói rằng EAT phần lớn dựa trên các liên kết và đề cập từ các trang web có thẩm quyền.

Marie Haynes cũng nói rằng Google thực sự rất giỏi trong việc hiểu được số lượng liên kết nào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang ưu tiên xây dựng các liên kết chất lượng cao hơn những liên kết chất lượng thấp.

6.2. Cập nhật nội dung

Nếu bạn đang đề cập đến các chủ đề YMYL như tư vấn y tế hoặc tài chính, thì việc cập nhật nội dung là rất quan trọng để chứng minh EAT.

Các tư vấn tài chính, tư vấn pháp lý, tư vấn thuế, v.v., phải đến từ các nguồn đáng tin cậy và được duy trì và cập nhật thường xuyên. Thông tin hoặc tư vấn y tế với chỉ số EAT cao nên được viết hoặc sản xuất theo phong cách chuyên nghiệp và phải được chỉnh sửa, xem xét và cập nhật thường xuyên.

Nhưng những chủ đề không phải YMYL thì sao?

Làm thế nào một trang có thể đáng tin cậy nếu nó đánh lừa người đọc bằng những thông tin lỗi thời?

6.3. Kiểm tra sự thật

Nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google (Quality Rater Guidelines – QRG) nói rằng các tin báo phải chính xác về mặt thực tế để chứng minh mức độ EAT cao. Các bài báo tin tức với chỉ số EAT cao nên được tạo ra với tính chuyên nghiệp của báo chí — chúng phải chứa nội dung chính xác về thực tế

Đó là câu chuyện tương tự đối với nội dung khoa học; nó phải chính xác về mặt thực tế và phù hợp với sự đồng thuận của cộng đồng khoa học.

Các trang thông tin có EAT cao về các chủ đề khoa học phải được tạo ra bởi những người hoặc tổ chức có chuyên môn khoa học phù hợp và thể hiện sự đồng thuận khoa học có cơ sở  về các vấn đề cụ thể.

6.4. Thu thập nhiều đánh giá

Google yêu cầu Người xếp hạng chất lượng (Quality Raters – QR) sử dụng các bài đánh giá trực tuyến như một nguồn thông tin danh tiếng về doanh nghiệp, liên quan đến sự tin cậy và quyền hạn.

Đối với các doanh nghiệp, có rất nhiều nguồn thông tin và đánh giá uy tín. Bạn có thể thử tìm kiếm trên các trang web cụ thể để tìm các đánh giá. Nhiều người không thích điều này và thường cố gắng đơn giản hóa mọi thứ bằng cách tập trung vào một trang web đánh giá cụ thể — cụ thể là Better Business Bureau – BBB

EAT

Đánh giá uy tín giúp tăng độ tin cậy Website

Tại sao điều này xảy ra, bởi vì QR nói những điều như:

Xếp hạng thấp trên trang BBB là bằng chứng cho một danh tiếng tiêu cực. Tuy nhiên, khái niệm đánh giá BBB như một yếu tố xếp hạng đã bị loại bỏ khá nhiều

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nhận được nhiều đánh giá trực tuyến tích cực hơn trên toàn bộ các trang web quan trọng — tức là các trang web mà mọi người sử dụng và tin tưởng trong ngành của bạn. Đối với một nhà hàng, đó có thể là TripAdvisor hoặc thậm chí là một blog về ẩm thực địa phương nổi tiếng.

6.5. Thuê chuyên gia

Các chuyên gia có nguồn cung cấp phong phú trong tất cả các ngành, vậy tại sao không thuê họ viết cho trang web của bạn?

Đây là một yêu cầu khá bắt buộc nếu bạn đang bao gồm các chủ đề YMYL . Chuyên môn rất quan trọng đối với các chủ đề YMYL như tư vấn y tế, tài chính hoặc pháp lý.

Nhưng việc thuê những người có chuyên môn chính thức là không cần thiết cho các chủ đề không phải YMYL. Thay vào đó, bạn có thể thuê những người có thành tích đã được kiểm chứng trong ngành hoặc những người đã nổi tiếng về việc tạo nội dung chất lượng cao về chủ đề này.

Chuyên môn có thể ít quan trọng hơn đối với các chủ đề như công thức nấu ăn hoặc sự hài hước. Trang chuyên gia về nấu ăn có thể là trang trên trang web của đầu bếp chuyên nghiệp hoặc có thể là video của một chuyên gia sáng tạo nội dung chuyên nghiệp tải video nấu ăn chất lượng cao lên YouTube và là một trong những người tạo nội dung nổi tiếng và phổ biến nhất về công thức nấu ăn trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Nếu bạn không đủ khả năng để thuê người, bạn luôn có thể phỏng vấn một chuyên gia hoặc nhờ họ viết một bài đăng  cho trang web của bạn.

6.6. Làm nổi bật thông tin đăng nhập

Hầu hết mọi người không thích khoe khoang, nhưng khi nói đến việc chứng minh EAT với Google, đây chính xác là điều bạn nên làm. Nếu bạn có bằng tiến sĩ, đã từng phát biểu tại các hội nghị nổi tiếng trong ngành hoặc đã giành được các giải thưởng danh giá trong ngành, hãy cho cả thế giới (và Google) biết.

Có hai chỗ bạn có thể làm điều này:

Đầu tiên là tiểu sử tác giả của bạn.

Thứ hai là trang “About” hoặc “Team” của bạn:

Hãy nhớ rằng, mục đích của điều này là chứng minh kiến ​​thức chuyên môn, quyền hạn và mức độ đáng tin cậy của bạn đối với Google. Đừng phóng đại sự thật. Bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng đánh dấu lược đồ  để cung cấp thông tin về thành tích và kiến ​​thức chuyên môn theo cách có cấu trúc hơn.

<script type = “application / ld + json”>

{

“@context”: “http://www.schema.org”,

“@type”: “Người”,

“name”: “Mark Zuckerberg”,

“alumniOf”: [

        {

         “@type”: “CollegeOrUniversity”,

         “name”: “Đại học Harvard”,

         “sameAs”: “https://en.wikipedia.org/wiki/Harvard_University”

        },

],

6.7. Hiển thị chi tiết liên hệ

Các doanh nghiệp không cung cấp cho khách truy cập đầy đủ thông tin liên hệ và thông tin hỗ trợ khách hàng có thể bị coi là không đáng tin cậy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với  các trang YMYL .

Đối với các trang web có trang YMYL , chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến, chúng ta hy vọng sẽ tìm thấy nhiều thông tin về trang web, bao gồm cả thông tin dịch vụ khách hàng.  Người dùng cần một cách để đặt câu hỏi hoặc nhận trợ giúp khi sự cố xảy ra.

Ý kiến ​​của EQVN là các doanh nghiệp hợp pháp ít nhất nên giới thiệu địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và đầu mối liên hệ của họ. Nhưng nếu bạn là một blogger cá nhân hoặc làm việc tại nhà thì như thế nào?

Bạn đừng quá lo lắng, Người đánh giá chất lượng của Google sẽ không phạt bạn vì không hiển thị địa chỉ nhà riêng của bạn hoặc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Điều đó sẽ không hợp lý. Các QRG cho biết mức độ minh bạch dự kiến ​​phụ thuộc vào trang web.

Ví dụ: các trang web hài hước có thể không cần mức độ thông tin liên hệ chi tiết mà Google mong đợi từ các trang web ngân hàng trực tuyến.

6.8. Nhận một trang Wikipedia

Wikipedia nhận được một số đề cập trong QRG và Người đánh giá chất lượng được yêu cầu xem xét cụ thể trong bách khoa toàn thư để giúp đánh giá danh tiếng.

Các bài báo và bài viết trên Wikipedia có thể giúp bạn tìm hiểu về một công ty và có thể bao gồm thông tin cụ thể về danh tiếng, chẳng hạn như giải thưởng và các hình thức công nhận khác, hoặc cả những tranh cãi và vấn đề. Tuy nhiên, có một vấn đề: Để có được một trang Wikipedia rất khó. Thực sự khó khăn.

EAT

Một Website được Wikipedia công nhận thật sự cần rất nhiều yếu tố

Trừ khi bạn đã là một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của mình, có nghĩa là có phạm vi bao phủ đáng kể trong các nguồn độc lập và đáng tin cậy , việc có được một trang Wikipedia là điều không thể.  Đối với phần còn lại của Google, điều tốt nhất tiếp theo là được trích dẫn trên một trang Wikipedia hiện có.

Thật không may, điều này cũng không phải là dễ dàng. Mặc dù có thể chỉnh sửa các trang Wikipedia, nhưng các đề xuất tự quảng cáo thường bị loại bỏ. Điều đó nói rằng, rất đáng để thử nếu bạn có một tài nguyên thực sự hữu ích có thể làm tăng giá trị cho một bài viết cụ thể trên Wikipedia.

6.9. Nhận được nhiều đề cập hơn

Đề cập trên các trang web nổi tiếng trong ngành có thể giúp nâng cao thẩm quyền của bạn — giả sử rằng chúng là tích cực. QRG được yêu cầu tìm kiếm những điều này khi đánh giá danh tiếng của trang web và tác giả.

Tìm kiếm các đánh giá, tài liệu tham khảo, khuyến nghị của các chuyên gia, các bài báo và thông tin đáng tin cậy khác được tạo / viết bởi các cá nhân về trang web.

Ví dụ: khi tên của EQVN được đề cập trên Search Engine Journal, điều đó có thể giúp chứng minh quyền hạn của EQVN về chủ đề  SEO .

Vấn đề là nhận được các đề cập có thẩm quyền là một chút khó khăn. Đề cập làm tăng thẩm quyền, nhưng bạn cần có thẩm quyền để nhận được đề cập.

Điều đó nói rằng, có một số điều bạn có thể làm.

Đầu tiên là xuất bản thông tin chi tiết và dữ liệu độc đáo mà những người khác trong ngành của bạn sẽ tham khảo.

Thứ hai là sử dụng một dịch vụ như HARO  để kết nối với các nhà báo.

10. Kết luận

EAT rất quan trọng đối với SEO và đó là điều bạn nên làm để cải thiện — đặc biệt nếu bạn bao gồm các chủ đề YMYL .

Thực hiện điều này là một quá trình gồm hai phần.

  1. Hợp pháp. Thuê chuyên gia. Quan tâm đến khách hàng của bạn. Làm những việc thực sự của công ty. Có giá trị.
  2. Làm việc để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và giá trị của bạn với Google.

Nó nghe có vẻ đơn giản, và nó chỉ mất một thời gian và nỗ lực.

Nếu điều đó nghe có vẻ khó chịu, hãy nhớ rằng Google không mắc nợ bạn. Có một trang web không nhất thiết có nghĩa là bạn xứng đáng được xếp hạng. Nếu có nội dung tốt hơn, có thẩm quyền hơn trên mạng hoặc các đối thủ cạnh tranh có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn, thì Google sẽ cố gắng gửi lưu lượng truy cập theo cách của họ — không phải của bạn.

Ngoài hướng dẫn có khả năng không mong muốn và bảo trợ sang một bên, cũng cần lưu ý rằng Google thường xuyên thay đổi Raters Guidelines ( nguyên tắc xếp hạng) của họ, vì vậy các tiêu chí EAT có thể sẽ thay đổi và phát triển theo thời gian.

11. Cập nhật thêm kiến thức Digital Marketing

Để biết thêm kiến thức về Digital Marketing, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác tại Blog của EQVN nhé!

Thảm khảo khóa học Google SEO

  • Nắm rõ hoạt động Googlebot
  • Backlink chuẩn SEO
  • Anchor & sáng tạo nội dung
  • Nghiên cứu từ khóa hiệu quả
  • SEO onpage và SEO off page
  • Lập kế hoạch SEO

Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết khóa học, bạn có thể tham khảo khóa học Google SEO.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khóa học chuyên viên Digital Marketing tại EQVN nhé!

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

định nghĩa search intent

Search Intent Là Gì Và Làm Thế Nào Để Tối Ưu Search Intent Hiệu Quả?

Nếu việc tối ưu SEO các bài viết của bạn vẫn chưa hiệu quả thì có thể nội dung đó chưa đáp ứng được search intent (ý định tìm kiếm).…

từ khóa dài

Cách Sử Dụng Long-Tail Keywords Trong SEO

Long-tail keywords (từ khóa không được tìm kiếm nhiều) không phải là lợi thế của SEO. Không ai muốn sử dụng chúng vì chúng có khối lượng tìm kiếm thấp,…

Image Alt Text - Văn bản thay thế hình ảnh là gì?

Image Alt Text – Văn bản thay thế hình ảnh là gì? Có vai trò gì trong SEO Onpage? 

Các công cụ tìm kiếm và robot ko thể diễn tả hình ảnh, nhưng hình ảnh đóng một phần rất cần thiết để diễn tả một trang web hay một…

Sử dụng từ khoá liên quan trong SEO

Sử Dụng Từ Khóa Liên Quan Để Nâng Cao Nhận Thức Và Hiệu Quả SEO

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn đã tìm kiếm được những từ khóa chính ít cạnh tranh nhưng trang web của bạn vẫn không đạt được lưu truy cập…

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Ông Daniel Sullivan tại Google đã xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán cốt lõi (Core Algorithm) được tung ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020. Bản…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Khóa học SEO

Chương trình có tính hệ thống cao, được thiết kế bởi các đối tác và chuyên gia đầu ngành. Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, từ các Digital Agency tốt nhất tại Việt Nam. Cam kết chất lượnghỗ trợ triển khai sau đào tạo

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu